The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường
12/02/2020 - Lượt xem: 168
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc chuẩn bị các điều kiện đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV.

 

Phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn tại các trường học. Ảnh: Mộc Trà
Phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn tại các trường học. Ảnh: Mộc Trà
 
Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các Phòng GD-ĐT, tổ chức giáo dục ngoài công lập và đơn vị trực thuộc tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ các cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, bảo đảm thông tin chính xác và chỉ đạo kịp thời đến các cơ sở giáo dục trực thuộc, giáo viên, học sinh, học viên, phụ huynh để chủ động các biện pháp phòng chống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Cùng với đó, chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh, sinh viên, học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm nghỉ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.
 
Ngoài ra, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh, học viên đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng theo quyết định 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16-6-2017 của Bộ GD-ĐT và quyết định 733/QĐ-UBND ngày 24-7-2019 của UBND tỉnh. Các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường để tổ chức học bù một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Trường hợp cần thiết, tổ chức một số buổi học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Sở GD-ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể để các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch học bù đảm bảo khả thi và thực hiện chất lượng, hiệu quả.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG