The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm
31/07/2020 - Lượt xem: 233
Ngày 31 tháng 7 năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Công văn số 3562-CV/TU về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và và các bệnh truyền nhiễm trong tình hình mới.

Nội dung Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường; ngày 28 tháng 7 năm 2020, Thường trực Ban Bí thư có Điện mật về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng bộ trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; triển khai quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai các biện pháp khống chế và kiểm soát có hiệu quả các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19, bệnh Bạch hầu, sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch. Theo dõi, kiểm tra, rà soát để phát hiện sớm tất cả những trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ đi về từ các địa phương đã có dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đak Lak); chủ động dự phòng đủ trang thiết bị y tế, thuốc và hóa chất cần thiết để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ công dân, hành khách nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, các cửa khẩu phụ, lối mở qua biên giới; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép theo quy định.

Bí thư các huyện ủy, thị ủy, thành ủy trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, toàn bộ hệ thống chính trị cần phải vào cuộc chống dịch một cách quyết liệt và tỉnh táo nhằm đảm bảo an toàn cho người dân; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định. Tập trung nguồn lực, chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó hiệu quả cao nhất; quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức tốt đại hội đảng bộ cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo, định hướng hệ thống tuyên giáo các cấp, các cơ quan truyền thông, báo chí đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, kịp thời, chính xác tới người dân về tình hình dịch bệnh. Phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. Chỉ đạo các cơ quan xử lý nghiêm các vi phạm về thông tin phòng, chống dịch bệnh.

Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy nắm tình hình triển khai thực hiện.

Huy Bảo

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG