The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Điểm chuẩn dự kiến vào các trường đại học top đầu
12/07/2017 - Lượt xem: 440
Nhiều trường ĐH được thí sinh yêu thích như: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Ngoại thương đã đưa ra dự báo điểm chuẩn...

Sau khi biết điểm thi và phổ điểm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, thí sinh đặc biệt quan tâm đến việc các trường đại học (ĐH) đưa ra dự báo mức điểm chuẩn.

ĐH Bách khoa Hà Nội quan tâm từ 21 điểm trở lên

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, với phổ điểm thi năm nay của thí sinh cao hơn năm trước nên về nguyên tắc điểm chuẩn vào các trường đại học sẽ cao hơn.

Phổ điểm mà trường ĐH Bách khoa Hà Nội quan tâm không phải là phổ điểm 15 - 20 điểm mà mức điểm ĐH Bách khoa Hà Nội quan tâm là từ 21 điểm trở lên. Cụ thể, vào ngày 13 hoặc 14/7 tới, trường sẽ công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ để thí sinh biết. Ngưỡng điểm này của các ngành trong trường sẽ khác nhau.

 

Những ngành "hot" của trường ĐH Bách khoa Hà Nội là các ngành,nhóm ngành KT11 (kỹ thuật cơ điện tử), KT21 (Kỹ thuật điện tử - truyền thông), KT22 (gồm các ngành Kỹ thuật máy tính, Truyền thông và mạng máy tính, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Công nghệ thông tin) và KT24 (Kỹ thuật Điện-Điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa).

Với quy chế tuyển sinh và xét tuyển năm nay, thí sinh được chọn một dải rộng nhất phổ điểm tối đa để chọn nên không thể dự đoán được điểm chuẩn của các trường trong nhóm xét tuyển miền Bắc.

PGS.TS Trần Văn Tớp cho rằng, điểm chuẩn năm nay sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phổ điểm cũng như việc thí sinh đăng ký vào ngành học nào đó, cụ thể chưa biết được nhưng rõ ràng mặt bằng điểm năm nay cao, thì điểm chuẩn về mặt nguyên tắc sẽ cao nhưng đôi khi nó tạo ra tâm lý lo ngại sợ không đỗ được thì dịch chuyển sang ngành khác, lúc đó điểm chuẩn ngành học đó sẽ thấp đi.

 

ĐH Y Hà Nội cân nhắc mức 29 điểm

ĐH Y Hà Nội là trường được rất nhiều thí sinh ưa chuộng. Chia sẻ về dự báo điểm chuẩn của trường năm nay, TS Lê Đình Tùng, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo ĐH, ĐH Y Hà Nội nhận định: Đối với những nhóm trên như bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng-hàm-mặt có lẽ sẽ có sự chuyển dịch theo hướng lên trên.

Bởi các em có nguyện vọng vào bác sĩ đa khoa thường có thành tích học tập rất tốt, toàn diện về khả năng và thường cũng lựa chọn nguyện vọng khá ổn định, sẽ ít có sự thay đổi. Nhóm ngành có điểm chuẩn mọi năm từ 26 trở xuống thì sẽ rất khó để lựa chọn, xác định phổ điểm bởi số lượng thí sinh phân tán.

Đến nay, trường ĐH Y Hà Nội phải chờ kết quả công bố phần mềm lọc ảo của Bộ mới có thể biết chính xác kết quả. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ xác định được điểm trúng tuyển.

 

Trước băn khoăn 29 điểm liệu có cơ hội vào ngành Bác sĩ đa khoa hay không khi số lượng thí sinh đạt mức điểm khá nhiều và chưa tính điểm cộng, thí sinh xét tuyển, ông Tùng cho rằng căn cứ vào phổ điểm 29 điểm, nhà trường quan sát được thì có hơn 1.000 em đạt mức điểm này. Như vậy, khả năng 29 điểm vẫn sẽ có cơ hội cao vào ngành bác sĩ đa khoa của các trường ĐH có uy tín. ĐH Y Hà Nội đang cân nhắc, tính toán mức điểm này.

Điểm chuẩn của ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến tăng 1đến 2 điểm

GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, từ 20 điểm trở lên các em có thể tự tin đăng ký vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Lượng hồ sơ nộp vào ĐH Kinh tế Quốc dân tính đến tháng 4/2017 đứng số 3 top 5 trong số các trường có lượng hồ sơ lớn nhất.

“Năm nay, dự kiến điểm chuẩn của nhà trường sẽ tăng nhẹ và tăng không đồng đều giữa các ngành, dự kiến tăng từ 1 đến 2 điểm. Để quyết định đăng ký vào ngành nào đó của nhà trường, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của 1-2 năm trước”- GS.TS Trần Thọ Đạt cho biết.

 

Điểm chuẩn vào ĐH Ngoại thương dự báo không quá biến động

Bà Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngoại thương nhận xét, phổ điểm thi THPT quốc gia 2017 khá đẹp. Phần điểm dưới 6 nhiều hơn năm trước nhưng điểm từ 8 trở lên cũng tăng. Các trường tốp trên nhờ đó có nguồn tuyển sinh tốt.

Theo bà Thu Hương, điểm chuẩn của ĐH Ngoại thương trong nhiều năm khá cao. Năm 2016 là 24,5 điểm khối D và 26 điểm khối A. Do đó, dù số thí sinh được điểm trên 8 năm nay tăng lên nhưng ngưỡng đầu vào của trường sẽ không quá biến động./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG