The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giãi bày về kết quả phiếu tín nhiệm thấp
25/10/2018 - Lượt xem: 592
Chiều ngày 25/10, Quốc hội đã thông qua nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, người giữ phiếu tín nhiệm thấp nhất với 137 phiếu đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí bên hành lang Quốc hội.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự cảm ơn tới các đại biểu Quốc hội và đông đảo cử tri cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời, có quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành giáo dục.

Với kết quả có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ: “Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo…”

Người đứng đầu ngành giáo dục đánh giá cao việc bỏ phiếu tín nhiệm, đúng như tinh thần Nghị quyết của Quốc hội đã chỉ rõ, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động…/.

Trao đổi với phóng viên về kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Bùi Thị An, Chủ tịch Hội Nữ tri thức Hà Nội, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm là cơ sở tham chiếu để chính những người giữ chức danh đó soi vào bản thân, từ đó có những thay đổi tích cực hơn, trách nhiệm hơn với lĩnh vực mà mình được giao phó quản lý. Toàn bộ kết quả lấy phiếu tín nhiệm của 48 chức danh do Quốc hội phê chuẩn, đại thể tương đối khách quan.

Riêng với tư lệnh ngành giáo dục – Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, bà An cho rằng: “Ngành giáo dục liên quan đến nhiều người, xã hội đặc biệt quan tâm, muốn phát triển đất nước thì giáo dục được xem là vấn đề gốc. Hơn nữa, ngành giáo dục thời gian qua tuy có nhiều cố gắng nhưng cũng có không ít lình xình. Ngành này là ngành được quan tâm để ý, chuyện này rõ ràng rồi nên việc khắt khe hơn trong lấy phiếu cũng là điều dễ hiểu, dễ dự đoán.”
Theo TTXVN
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG