The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. NASA mở tour lên ISS giá hơn 800 triệu đồng/đêm
08/06/2019 - Lượt xem: 513
Theo phó giám đốc ISS - bà Robyn Gatens, sẽ có 2 chuyến chở du khách lên trạm vũ trụ ISS mỗi năm.

 Những ai từng ao ước được ngắm nhìn Trái đất từ không gian sẽ có cơ hội làm điều đó sau khi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) chính thức mở cửa đón du khách từ năm 2020.

nasa mo tour len iss gia hon 800 trieu dong/dem hinh 1
Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Ảnh: Reuters.

Ngày 7/6, Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay sẽ mở cửa Trạm vũ trụ quốc tế ISS cho các hoạt động thương mại, trong đó có loại hình du lịch vũ trụ với mức giá 35.000 USD/đêm (gần 820 triệu đồng/đêm), theo Hãng tin AFP.

"NASA sẽ mở cửa ISS trước các cơ hội thương mại và tiếp thị những cơ hội này theo cách chúng tôi chưa bao giờ làm trước đây" - người phụ trách tài chính của NASA, ông Jeff DeWit, cho biết.

Hành động thiết thực này sẽ giúp NASA có thêm nguồn thu nhập mới. Theo Đài BBC, động thái này nằm một phần trong kế hoạch tư nhân hóa hoàn toàn ISS. Năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một tài liệu kêu gọi chấm dứt sự hỗ trợ trực tiếp của chính phủ cho ISS vào năm 2025.

 Theo phó giám đốc ISS - bà Robyn Gatens, sẽ có 2 chuyến chở du khách lên ISS mỗi năm. Thời gian lưu lại trên ISS có thể kéo dài tới 30 ngày, với hơn 10 du khách có thể tới thăm ISS mỗi năm.
Những phi hành gia "giàu sụ" này sẽ được đưa lên trạm ISS bằng tàu vũ trụ được phát triển bởi SpaceX (tàu vũ trụ Crew Dragon) và Boeing (tàu vũ trụ Starliner). Hai công ty này đã được NASA thuê để thực hiện những hành trình như vậy.

SpaceX và Boeing sẽ đảm trách lựa chọn du khách và vấn đề chi phí cho các chuyến đi lên ISS. Do đó, du khách có thể phải trả thêm chi phí cho hành trình lên ISS, với mức giá đắt đỏ 58 triệu USD/vé khứ hồi.

Trong khi đó, phí 35.000 USD/đêm trên trạm ISS mà du khách thanh toán đã bao gồm các dịch vụ ăn, ngủ, nước uống và sử dụng hệ thống hỗ trợ sự sống trên ISS.

ISS không thuộc về riêng NASA. Trạm vũ trụ này được xây dựng cùng Nga bắt đầu vào năm 1998 và sau đó các quốc gia khác gửi phi hành gia lên đây để tham gia các sứ mệnh. Hiện Mỹ đã chi trả và kiểm soát hầu hết mô đun.

Tuy nhiên, những du khách lên ISS sắp tới sẽ không phải là những du khách đầu tiên lên trạm vũ trụ này. Hồi năm 2001, doanh nhân người Mỹ Dennis Tito đã trả cho Nga khoảng 20 triệu USD để được thực hiện một chuyến đi đặc biệt như vậy./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG