The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hong Kong chi 100 triệu HKD để nâng cấp đại lộ ngôi sao
24/09/2016 - Lượt xem: 852
Đại lộ ngôi sao nằm dọc bờ sông Tsim Sha Tsui, Hong Kong nhận vốn nâng cấp hơn 100 triệu HKD (khoảng 287 tỷ đồng) nhằm tăng cường số lượng cây xanh và các thiết bị công nghệ.

Đại lộ ngôi sao sẽ được tăng cường số lượng cây xanh và khu vực có bóng mát, nâng cấp thiết bị công nghệ, để du khách cảm nhận một cách chân thực nhất các thần tượng và thước phim cổ điển.

Theo kế hoạch sửa đổi bởi công ty kiến trúc James Corner Operations ở New York, không gian xanh sẽ được tăng 8 lần từ 50m2 lên 464m2 và không gian có bóng mát sẽ tăng 7 lần, từ 85m2 đến 677m2. Bên cạnh đó khu vực chỗ ngồi sẽ gấp 3 lần diện tích cũ và gạch lát sàn được làm bằng vật liệu tái chế. Chỗ ngồi cũng sẽ được phân loại đa dạng hơn: ghế tình nhân, ghế dọc 2 bờ sông, ghế ở khu vực ban công mà không hề làm cản trở tầm nhìn ra cảng Victoria của du khách.

Đại lộ ngôi sao, phỏng theo Đại lộ danh vọng Hollywood, được mở cửa vào năm 2004 với biểu tượng là bức tượng đồng của Lý Tiểu Long cao 2,5 m được dựng lên vào năm 2005. Ảnh: Nathan Road.

Đại lộ ngôi sao, được xây dựng và quản lý bởi tập đoàn New World Development, đã đóng cửa từ năm 2015 để cải tạo và dự kiến ​​mở cửa trở lại vào quý 3 năm 2018, nhanh hơn ba tháng do tiến độ hoàn thành trước kế hoạch.

Ông James Corner, người sáng lập của công ty, cho biết việc sắp xếp các chỗ ngồi sẽ tạo ra một khung cảnh lãng mạn hơn cho du khách khi tản bộ hai bên bờ.

Dấu tay và chữ ký của các ngôi sao sẽ được dựng đứng lên và chuyển đến Khu vườn của các ngôi sao ở gần đó để thuận tiện hơn cho người khuyết tật và người già. Tuy nhiên địa điểm để di chuyển những bức tượng vẫn chưa được quyết định.

Ông Corner cũng cho biết ứng dụng công nghệ di động sẽ được đưa vào sử dụng để các du khách có thể tiếp cận lịch sử các bộ phim và diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong. Ví dụ như khi bật chế độ từ điện thoại di động và hướng vào một bức tượng, hình ảnh sống động của ngôi sao điện ảnh đó và những cảnh phim liên quan sẽ hiện lên, cho phép du khách có cơ hội chụp ảnh với thần tượng của mình./.

Cao My

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG