The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
30/07/2015 - Lượt xem: 1644
Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X (nhiệm kỳ 2010-2015), Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện toàn diện, nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đảng bộ Công an tỉnh hiện có 32 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó có 11 đảng bộ, 21 chi bộ cơ sở và 53 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Công an tỉnh thường xuyên chăm lo xây dựng, củng cố các tổ chức cơ sở đảng, phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo mọi mặt công tác của cấp ủy các cấp. Kết quả đánh giá chất lượng hàng năm có trên 85% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh, 95% đảng viên đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên.
 

Đồng chí Dương Văn Trang-Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên thuộc Đảng bộ Công an tỉnh.
Đồng chí Dương Văn Trang-Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên thuộc Đảng bộ Công an tỉnh.

Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, Đảng ủy Công an tỉnh luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị-tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và các phong trào, các cuộc vận động khác.

Đảng ủy luôn quan tâm việc phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an Trung ương và Đảng bộ Công an tỉnh đến đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt đã triển khai thực hiện nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong toàn Đảng bộ. Từ đó đã tạo ra những chuyển biến quan trọng trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, đảm bảo sự đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ Đảng và từng đơn vị, nâng cao hiệu quả các mặt công tác. Bên cạnh đó, công tác giáo dục, rèn luyện và phát triển đảng viên mới được chú trọng. Từ năm 2010 đến nay, Công an tỉnh mở 7 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 638 quần chúng ưu tú, 7 lớp đảng viên mới cho 329 đồng chí và kết nạp 340 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu 126,6%.

5 năm qua, Đảng ủy Công an tỉnh đẩy mạnh kiện toàn công tác tổ chức, bố trí cán bộ phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, tăng cường lực lượng cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu và Công an cấp huyện. Điều động, luân chuyển 493 đồng chí đến nhận nhiệm vụ tại Công an các đơn vị, địa phương. Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” được quan tâm thực hiện. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an đã đóng góp, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam số tiền hơn 1,6 tỷ đồng và chuyển về Quỹ tình nghĩa-từ thiện xã hội của Bộ Công an số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Đã phối hợp vận động các nhà hảo tâm xây dựng và bàn giao hàng chục nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở các vùng khó khăn trong tỉnh, tặng gần 3.000 suất quà Tết với tổng trị giá 739 triệu đồng.

 

Tuyên dương những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác.
Tuyên dương những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác.

Trong lãnh đạo công tác đoàn thể, Đảng ủy Công an tỉnh đã chỉ đạo kiện toàn Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ theo mô hình mới của Đoàn, Hội cấp trên. Công tác hậu cần, kỹ thuật trong những năm qua luôn đảm bảo phục vụ tốt cho chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu cao. Đảng ủy Công an tỉnh thường xuyên chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý, tổ chức sử dụng hiệu quả các nguồn tài chính, tài sản, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ. Đã tập trung đẩy mạnh công tác quy hoạch và xây dựng cơ bản. Trong 5 năm có 20 công trình được xây dựng và đưa vào sử dụng với diện tích trên 31.000 m2.        

Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tham mưu, đề xuất các giải pháp xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh. Công tác đảm bảo an ninh trật tự ngày càng linh hoạt và hiệu quả hơn với phương châm “An ninh chủ động”, nhất là trong đấu tranh ngăn chặn hoạt động của FULRO, “Tin lành Đê-ga”, tà đạo “Hà Mòn”, vượt biên trái phép. Đã tham mưu thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về chuyển hóa các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự với mô hình Bí thư cấp xã, phường làm trưởng ban chỉ đạo phòng-chống tội phạm. Trong 5 năm qua, lực lượng Công an mở 15 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, xác lập hàng chục chuyên án triệt xóa 106 nhóm tội phạm, 582 đối tượng, điều tra khám phá 4.968 vụ phạm pháp hình sự.

Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên các lĩnh vực quản lý cư trú, xuất nhập cảnh; phòng-chống cháy nổ, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tiếp tục được đẩy mạnh, lực lượng nòng cốt ở cơ sở từng bước được củng cố. Đã phối hợp phát động quần chúng ở hơn 3 ngàn lượt thôn, làng, cơ quan, đơn vị, trường học với gần 255 ngàn lượt người tham dự, đưa 311 đối tượng ra kiểm điểm trước dân, phát hành hàng trăm ngàn tài liệu tuyên truyền phòng-chống tội phạm. Công tác phối hợp các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng trong việc giữ gìn an ninh trật tự cũng được tiến hành thường xuyên, chặt chẽ. Các hoạt động đối ngoại và quan hệ quốc tế với chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân 2 tỉnh Rattanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia) được tăng cường.

Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua có 22 lượt tổ chức cơ sở đảng được công nhận đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu, 47 lượt cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền, 11 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, 5 tập thể và 20 cá nhân được Tỉnh ủy tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đảng 5 năm (2009-2014).  

Trong 5 năm tới, tình hình an ninh trật tự tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, trong đó đáng chú ý nhất là âm mưu của các thế lực thù địch tiến hành “cách mạng màu” nhằm lật đổ chế độ; tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội vẫn trong xu hướng gia tăng. Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể là “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả-vì bình yên hạnh phúc của nhân dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh”. Để làm được điều này, Đảng bộ Công an tỉnh coi trọng xây dựng lực lượng, đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng, đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ luôn luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nói và làm theo nghị quyết của Đảng. Đảng bộ chú trọng công tác tổ chức cán bộ, sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và tăng cường cán bộ cho cơ sở, đảm bảo giải quyết các tình huống phức tạp nảy sinh ngay từ đầu.

Tiếp tục thực hiện những nội dung quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Trung ương Đảng, coi công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng là nội dung rất quan trọng của công tác Đảng trong nhiệm kỳ tới. Coi trọng công tác thi đua, khen thưởng, phát hiện, bồi dưỡng và nhân điển hình tiên tiến để trong phong trào thi đua của mỗi đơn vị, địa phương sẽ có được những nhân tố mới, tạo động lực giúp cán bộ, chiến sĩ Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong công tác chuyên môn, Đảng bộ tập trung chỉ đạo công tác nắm, phân tích và dự báo tình hình liên quan công tác đảm bảo an ninh, trật tự, tập trung xử lý những vấn đề phức tạp nổi lên, không để xảy ra gây rối, bạo loạn hoặc các hoạt động phá hoại. Tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện, tranh chấp, các “điểm nóng” trên địa bàn. Tập trung tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động theo băng nhóm, côn đồ hung hãn, tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng vũ khí “nóng”, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp quản lý nhà nước về an ninh trật tự, chú trọng công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông và các vi phạm pháp luật khác.

Với truyền thống đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, Đảng bộ Công an tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó trong những năm tới.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG