The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trao 15 giải cuộc thi viết về "Một thời kháng chiến ở Gia Lai"
27/04/2019 - Lượt xem: 638
Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), sáng 27-4, tại quán Nhà tôi (TP. Pleku), Ban Liên lạc Kháng chiến tỉnh Gia Lai phối hợp với Báo Gia Lai tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “Một thời kháng chiến ở Gia Lai”.
Sau 1 năm triển khai, cuộc thi viết về “Một thời kháng chiến ở Gia Lai” đã thu được hơn 50 tác phẩm của các cây bút chuyên và không chuyên trong, ngoài tỉnh. Nội dung các tác phẩm tập trung khai thác những năm tháng hào hùng của quân và dân trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; cuộc sống, sinh hoạt, học tập và đóng góp của những người từng tham gia 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược trên địa bàn tỉnh; những thay đổi trên vùng căn cứ cách mạng... Đặc biệt cuộc thi còn có sự góp mặt của những cây bút là những người từng trực tiếp cầm súng tham gia 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược trên chiến trường Bắc Tây Nguyên...
 
 
 
Tổng Biên tập Báo gia lai trao giải cho các tác giả đạt giải ba. Ảnh: Anh Huy
Tổng Biên tập Báo Gia Lai trao giải cho các tác giả đạt giải ba. Ảnh: Anh Huy
 
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra 11 tác phẩm đạt chất lượng cao trong số hơn 50 tác phẩm tham gia để trao giải. Trong đó, 3 giải nhì trao cho các tác giả: Trung Trung Đỉnh, Bùi Quốc Trưởng, Ngọc Tấn; 3 giải 3 trao cho các tác giả: Ngô Thành, Trần Dung, Phương Loan; và 5 giải khuyến khích, gồm: Nguyễn Văn Chiến, Nay Ly Hương, Phương Dung, Bùi Quang Vinh, Phạm Thị Ngọc Hoa. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải phụ cho những tác giả có nhiều tác phẩm nhất và tác giả lớn tuổi nhất.  
 
Thông qua cuộc thi nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; đồng thời động viên, khích lệ các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia lao động sản xuất, chung tay xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu mạnh.
 
Được biết, cuộc thi do Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên tài trợ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG