The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thường trực HĐND thị xã An Khê: Lắng nghe trẻ em nói
06/11/2018 - Lượt xem: 788
Sáng 4-11, Thường trực HĐND thị xã An Khê đã tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại mang chủ đề “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” với 120 đại biểu đại diện cho hơn 11 ngàn học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã.
Tại buổi đối thoại, các em đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị đến các ngành chức năng những vấn đề như: xây dựng khu vui chơi, giải trí cho trẻ em; xây dựng nhà đa năng, phòng thí nghiệm; bổ sung các trang-thiết bị, đồ dùng học tập; việc dạy tin học, ngoại ngữ cho học sinh vùng ven; nạn bạo lực học đường; xử lý các hàng quán vỉa hè không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; vấn đề dạy thêm, học thêm… 
  Các em học sinh phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: N.M
Các em học sinh phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: N.M
 
Những vấn đề các em đặt ra tại buổi đối thoại đã được các đại biểu HĐND, lãnh đạo UBND, các ban, ngành chuyên môn lắng nghe, tiếp nhận, giải đáp thẳng thắn, thỏa đáng. “Ngoài ra, chúng em còn được phổ biến các thông tin thiết thực gắn liền với đời sống hàng ngày, những kỹ năng sống, cách phòng tránh xâm hại tình dục như nguyên tắc bàn tay… Em cảm nhận được sự quan tâm, sẻ chia khi các ngành, các cấp, chính quyền địa phương đã lắng nghe tiếng nói của chúng em”-em Nguyễn Thị Thủy Tiên (học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du) bày tỏ.
 
Còn em Phạm Thu Trang (học sinh lớp 8 Trường THCS Đề Thám) thì chia sẻ: “Thông qua buổi đối thoại, chúng em có cơ hội gặp các đại biểu HĐND, lãnh đạo UBND thị xã; được trao đổi những vấn đề liên quan đến môi trường học tập; bày tỏ nguyện vọng được quan tâm, chăm sóc tốt hơn. Em mong muốn các ý kiến, kiến nghị của chúng em sớm được thực hiện, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã An Khê-cho biết: Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, các đại biểu cũng như các em đã trò chuyện cởi mở, chân tình, thẳng thắn, đề cập đến những vấn đề trẻ em quan tâm; tạo cơ hội giúp các em giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống để rèn luyện bản thân; thực hiện quyền trẻ em, bày tỏ tâm tư nguyện vọng.
 
“Buổi đối thoại nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các ngành, các cấp và toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em. Thời gian tới, thị xã sẽ sớm có kế hoạch xây dựng, mua sắm trang-thiết bị, đầu tư cơ sở vật chất nhằm khắc phục những hạn chế tại các trường học để mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui… Bên cạnh đó, rất cần sự chung tay của toàn xã hội, nhà trường, gia đình trong việc nuôi dạy các em trở thành những con người hoàn thiện”-bà Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết thêm.
 
Dịp này, Thường trực HĐND thị xã đã tặng 120 suất quà cho các em tham dự buổi đối thoại. Hội đồng Đội thị xã và Thị Đoàn An Khê cũng trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG