The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia làm việc tại tỉnh Gia Lai
28/07/2017 - Lượt xem: 784
Sáng 28-7, tổ công tác Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tại tỉnh Gia Lai nhằm tìm hiểu thực trạng buôn lậu, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng trên địa bàn tỉnh.

Theo tổng hợp từ cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai, trên địa bàn tỉnh có 20 công ty và chi nhánh sản xuất phân bón vi sinh và khoảng 225 cơ sở, đại lý kinh doanh phân bón kèm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Thị trường rộng, sản phẩm đa dạng, phong phú về chủng loại và mẫu mã đã tạo thuận lợi cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân. Tuy nhiên, trên thực tế, trong công tác kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng này gặp không ít khó khăn.

BCH 389 Quốc gia đánh giá cao hoạt động kiểm tra, xử lý về phân bón tại Gia Lai. Ảnh: Q.H
Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đánh giá cao hoạt động kiểm tra, xử lý về phân bón tại Gia Lai. Ảnh: Q.H

Qua kiểm tra, kiểm soát thị trường, từ đầu năm 2015 đến nay, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện 402 vụ buôn lậu, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV giả, kém chất lượng với tổng số tiền xử phạt hơn 1,6 tỷ đồng. Chưa phát hiện vụ việc nghiêm trọng phải xử lý hình sự.

Theo đánh giá từ 
Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai, vấn đề kiểm soát nguồn gốc các loại phân bón gặp khó khăn nhất định. Trong đó nổi lên là việc lấy mẫu và kiểm nghiệm mẫu phân bón. Thực tế cho thấy, việc lấy mẫu đòi hỏi cán bộ quản lý thị trường phải có chứng chỉ nhưng đội ngũ này hiện chưa nhiều. Bên cạnh đó, việc kiểm nghiệm mẫu thường không đồng nhất về kết quả giữa 2 lần kiểm tra.

Trước những bất cập hiện nay, các thành viên tại buổi làm việc đề xuất cần có giải pháp đối với vấn đề niêm phong sản phẩm khi tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm; cần mạnh tay hơn trong các chế tài về xử phạt, nhất là xử phạt về hành chính, làm sao để gắn trách nhiệm của người sản xuất- người cung cấp và người tiêu dùng.
 
Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, kiểm soát tình trạng sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV giả, kém chất lượng trên địa bàn, tổ công tác Văn phòng Thường trực 
Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đề nghị: Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với mặt hàng phân bón, thuốc BVTV; cần phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương lân cận để chủ động nắm tình hình và chủ động trong công tác phòng ngừa; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phối hợp với các nhà máy hướng dẫn nhân dân sử dụng phân bón, thuốc BVTV.

 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG