The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thủ tướng trực tiếp thị sát hiện trường vụ chìm tàu
06/06/2016 - Lượt xem: 1322
Chiều 5/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến hiện trường vụ chìm tàu tại Đà Nẵng, thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và đốc thúc công tác tìm kiếm cứu nạn 3 người còn đang mất tích.

 

-
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ nỗi đau với gia đình chị Đặng Thị Xuân có hai người con mất tích-Ảnh VGP/Hồng Hạnh.

Thủ tướng ân cần thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau của chị Đặng Thị Xuân (Thái Nguyên) cùng gia đình khi vẫn chưa tìm thấy được hai người con là Trịnh Thị Phượng (7 tuổi) và Trịnh Huy Hoàng (5 tuổi).

Thủ tướng mong gia đình bình tĩnh và tin tưởng vào những nỗ lực của chính quyền các cấp. Thủ tướng nhấn mạnh, các cấp ngành vẫn đang tiếp tục từng giây từng phút tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao sự phối hợp tốt giữa lực lượng vũ trang, quân y và chính quyền địa phương đã kịp thời xử lý sự cố, có trách nhiệm trước tính mạng của nhân dân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Chỉ huy tiền phương đã huy động mọi lực lượng có thể được để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người. Qua đó, đã cứu được 53/56 người, đặc biệt trong đó có rất nhiều trẻ em, người không biết bơi.

 

Thủ tướng cũng biểu dương và đánh giá cao ngư dân, nhân dân Đà Nẵng đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe báo cáo tình hình tìm kiếm, cứu nạn-Ảnh VGP/Hồng Hạnh.

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là một tai nạn nghiêm trọng mà các cấp ngành từ Trung ương đến từng địa phương phải tự rút kinh nghiệm để tránh lặp lại. Trong thời gian tới, ngành Giao thông vận tải phải kiểm tra chặt chẽ hơn tình trạng vi phạm an toàn giao thông đường thủy như chở quá tải, phương tiện cũ nát, cải hoán sai mục đích … Qua đó, bảo đảm an toàn, hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra, đặc biệt khi mùa mưa đang đến gần. Đường thủy đóng vai trò quan trọng trong giao thông vận tải của Việt Nam. Nếu các phương tiện không đảm bảo an toàn khi lưu thông sẽ gây thiệt hại lớn về người và của.

Với vụ việc đáng tiếc này, Thủ tướng cho rằng, cần phải điều tra, khởi tố vụ án, xét xử nghiêm minh theo qui định của pháp luật. Trước đó, ngay trong tối 4/6 khi nhận được tin về vụ việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Tới sáng 5/6, Thủ tướng đã ra Công điện về vụ việc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tích cực chăm sóc các nạn nhân. Nạn nhân trong ảnh là ông Ong Tah Fatt (47 tuổi, quốc tịch Malaysia)-Ảnh VGP/Hồng Hạnh.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG