The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thủ tướng phát lệnh khởi công Dự án đường cao tốc Thái Nguyên-Bắc Kạn
07/09/2014 - Lượt xem: 1700
Sáng 7/8, tại xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh khởi công dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Thái Nguyên – Bắc Kạn và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 đoạn km75 – km100 theo hình thức hợp đồng BOT.
 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cùng lãnh đạo hai
 tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn
phát lệnh khởi công dự án đầu tư xây dựng tuyến
đường cao tốc Thái Nguyên – Bắc Kạn

Đây là một trong những dự án quan trọng trong chiến lược phát triển giao thông Việt Nam, từng bước hình thành tuyến đường bộ cao tốc kết nối các tỉnh phía Bắc với Thủ đô Hà Nội, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, củng cố an ninh, quốc phòng, đảm bảo an toàn giao thông khu vực miền núi phía Bắc nói chung và hai tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn nói riêng.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên – Bắc Kạn và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 theo hình thức hợp đồng BOT có tổng vốn đầu tư trên 2.700 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2016. Đây là một phần trong tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên - Chợ Mới ( Bắc Kạn) trong đó đoạn Hà Nội - Thái Nguyên đã đưa vào khai thác từ đầu năm nay. Tuyến đường Thái Nguyên – Bắc Kạn với chiều dài toàn tuyến hơn 40 km, quy mô 2 làn xe cơ giới và bề rộng mặt đường 12 m được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc, có thể đạt tốc độ thiết kế 60 - 80 km/h để nâng thành đường cao tốc trong giai đoạn tiếp theo. Đối với dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 đoạn km 75 – km 100 có chiều dài toàn tuyến 25 km sẽ căn cứ vào địa hình thực tế của từng đoạn tuyến để giữ nguyên quy mô, cấp đường hiện tại và mở rộng quy mô tiêu chuẩn đường cấp III miền núi với mặt đường tối thiểu 9 m...

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là giao thông đường bộ là một trong những khâu đột phá chiến lược để thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, bền vững; đẩy nhanh tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Từ năm 2011 đến nay, cả nước đã vượt qua rất nhiều khó khăn, huy động các nguồn lực từ ngân sách nhà nước đến các nguồn vốn của các thành phần kinh tế trong xã hội với các hình thức đầu tư thích hợp để tập trung đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng rất nhiều công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là các công trình giao thông đường bộ, góp phần rất lớn thay đổi diện mạo của đất nước, góp phần quan trọng vào thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và cải thiện đời sống của nhân dân.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Bắc Cạn, Thái Nguyên, chủ đầu tư, các nhà thầu đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn tất các thủ tục và điều kiện để hôm nay khởi công xây dựng đường cao tốc Thái Nguyên - Bắc Kạn và nâng cấp quốc lộ 3. Đây là công trình có ý nghĩa nhiều mặt cả về kinh tế, xã hôi, quốc phòng, an ninh...không chỉ đối với Thái Nguyên, Bắc Kạn mà đối với cả khu vực miền núi phía Bắc và cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu để đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn hiệu quả của công trình, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn phải thực hiện đúng chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước trong thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho nhân dân. Cố gắng làm cho đúng, làm cho được trên cơ sở thực đúng quy đinh, chính gắn liền với có quy hoạch, kế hoạch chăm lo cho cải thiện đời sống của đồng bào ta sau khi bàn giao mặt bằng phục vụ xây dựng công trình này...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu chủ đầu tư, tổ hợp liên doanh nhà thầu thực hiện đúng các cam kết, bàn giao công trình đưa vào khai thác đúng tiến độ, đồng thời thực hiện đúng các quy định của nhà nước về chất lượng, an toàn trong đầu tư xây dựng công trình. Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, vừa chấn chỉnh chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện đúng cam kết, vừa kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc để hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện công trình theo đúng kế hoạch.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, các bộ, ngành liên quan và lãnh đạo các địa phương trong cả nước nỗ lực khắc phục những tồn tại hạn chế, yếu kém, đồng thời tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư để chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án kết cấu hạ tầng, nhất là các công trình giao thông.

Thủ tướng cũng giao Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cùng các địa phương liên quan tính toán, thu xếp nguồn vốn để đầu tư tiếp đoạn đường từ Chợ Mới (Bắc Kạn) đến thị xã Bắc Kạn, từ Bắc Kạn đến Cao Bằng và đoạn Cao Bằng - Lạng Sơn. Thủ tướng cũng yêu cầu các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng tiếp tục nỗ lực thực hiện cao nhất các chỉ tiêu kinh tế xã hội mà Đảng bộ tỉnh đã thông qua, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm đã đề ra./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG