The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị cấp cao Liên Hợp Quốc
07/06/2016 - Lượt xem: 1181
Từ ngày 8-12/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn đại biểu Việt Nam sẽ dự Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS tại New York và thăm làm việc tại Atlanta (Hoa Kỳ).

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh VGP

Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lần này nhằm mục đích đẩy nhanh tiến độ phòng, chống HIV/AIDS để thực hiện cam kết kết thúc dịch AIDS vào năm 2030.

Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu như số ca nhiễm mới được phát hiện hằng năm đã giảm từ 18.000 người (năm 2010) xuống còn khoảng 10.000 người (năm 2015).

Số tử vong giảm từ 3.200 ca (2010) xuống khoảng 2.000 ca (2015). Bên cạnh đó, tình trạng kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV đã giảm.

Mặc dù đã bước đầu kiểm soát được dịch HIV nhưng Việt Nam vẫn đang đối diện với nhiều thách thức to lớn. Đó là tình trạng lây nhiễm HIV đang tăng lên trong phụ nữ có chồng/bạn tình là nam giới có hành vi nguy cơ cao (chiếm 34% số ca nhiễm mới hàng năm); trong quan hệ tình dục đồng giới và phụ nữ chuyển giới.

Bên cạnh đó, nguồn hỗ trợ tài chính của quốc tế chiếm phần lớn trong chi tiêu cho phòng, chống AIDS đang bị sụt giảm nhanh. Điều này làm tăng thách thức trong việc thực hiện các chỉ tiêu phòng, chống dịch bệnh cũng như bảo đảm nguồn nhân lực có chất lượng chuyên môn cao.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90 về xét nghiệm và điều trị HIV.

Việc tham dự hội nghị lần này nhằm thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam cùng với các quốc gia chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030, đóng góp tích cực vào các cuộc thảo luận của LHQ nhằm tìm giải pháp phòng, chống HIV/AIDS, cũng như thúc đẩy hợp tác, sự hỗ trợ của các quốc gia đối với chương trình phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ có bài phát biểu quan trọng tại phiên toàn thể của hội nghị; có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo một số tổ chức quốc tế trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS như: Quỹ PEPFAR, Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, lao và sốt rét, Chương trình phối hợp chung của LHQ về HIV/AIDS (UNAIDS)...

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ thăm làm việc tại Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế Hoa Kỳ (CDC), Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (EOC) về một số vấn đề về y tế công cộng, ứng phó, xử lý dịch bệnh.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG