The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn: Nhiều nội dung được cử tri quan tâm
10/07/2019 - Lượt xem: 304
Sáng 10/7, Kỳ họp thứ 9 – Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI đã diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Những vấn đề thuộc các lĩnh vực tài nguyên môi trường, kế hoạch đầu tư, nông nghiệp và phát triển nông thôn đã được các vị đại biểu HĐND tỉnh chất vấn và đề nghị giải trình.

Ông Huỳnh Văn Tâm - Giám đốc Sở Nội vụ giải trình một số nội dung liên quan tại kỳ họp.

Theo đánh giá tại kỳ họp, những vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, đánh giá cao. Các vị đại biểu HĐND tỉnh cũng đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, bám sát các vấn đề; đặc biệt là tăng cường tranh luận để làm rõ thêm vấn đề; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, yêu cầu làm rõ trách nhiệm cũng như đề xuất hướng khắc phục. Các Ủy viên UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cũng đã trả lời đầy đủ, thẳng thắn, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu ra; nhận trách nhiệm và có giải pháp, quyết tâm làm chuyển biến tình hình trong thời gian tới. Phiên họp đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi và xây dựng.

Phát biểu kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Dương Văn Trang hoan nghênh sự nghiêm túc, cầu thị, trách nhiệm cao của tập thể thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trong việc trả lời chất vấn. Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng cho rằng việc trả lời chất vấn của một vài đơn vị chưa thật sự thuyết phục, chưa hoàn toàn làm hài lòng đại biểu và cử tri trong tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị được chất vấn phải quyết tâm, đưa ra những giải pháp cụ thể trong từng nội dung, từng vấn đề, có tính đột phá để khắc phục trong thời gian tới.

HĐND tỉnh cũng yêu cầu Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan tăng cường công tác giám sát, quản lý cán bộ, làm tốt việc thanh tra, kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý và người đứng đầu.

Sau kỳ họp này, HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các ngành, các cấp triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa, tạo chuyển biến tích cực đối với những vấn đề vừa được chất vấn; đồng thời, giao Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện những nội dung đã chất vấn, tổ chức giải trình về những vấn đề bức xúc nổi lên thuộc lĩnh vực phụ trách nhằm đáp ứng đòi hỏi của cư tri và yêu cầu phát triển của tỉnh.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG