The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phát huy dân chủ, tập trung thảo luận đóng góp vào các dự thảo văn bản, góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020
25/09/2015 - Lượt xem: 1560
Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, sáng 23-9, tại Hội trường 2/9, thành phố Pleiku, đã khai mạc Hội nghị lần thứ 23 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai (khóa XIV). Trang tin điện tử Đảng bộ tỉnh xin giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của đồng chí Hà Sơn Nhin - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy:

 Thưa các đồng chí đại diện các ban đảng Trung ương,

Thưa các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh,

Thưa các đồng chí đại biểu dự Hội nghị,

Hôm nay, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) tổ chức Hội nghị lần thứ 23 - là Hội nghị lần cuối theo Chương trình làm việc toàn khóa. Tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh bàn các nội dung quan trọng, đó là: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, thảo luận đề ra nhiệm vụ công tác quý IV năm 2015; xem xét, quyết định các văn bản trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi xin chúc quý vị đại biểu, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sức khoẻ, hạnh phúc, chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Thưa toàn thể các đồng chí,

Thời gian qua, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đặc biệt nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng. Để các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và đại biểu dự Hội nghị tập trung thảo luận, phân tích, xem xét, quyết định, tôi xin nêu thêm một số vấn đề như sau:

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Đông -TUGL

* Về tình hình nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp quý IV năm 2015

Để đánh giá đúng tình hình 9 tháng đầu năm của tỉnh và bàn nhiệm vụ, giải pháp quý IV năm 2015, ngoài những vấn đề đã nêu trong Dự thảo Báo cáo, tôi đề nghị các đồng chí bám sát các nghị quyết của Trung ương và tình hình thực tế của tỉnh, tập trung thảo luận, phân tích những khó khăn - thuận lợi, đánh giá đúng những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, chỉ ra nguyên nhân để đề ra các giải pháp phù hợp, thiết thực để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2015.

Trong đó, cần chú trọng xác định rõ các giải pháp, nhiệm vụ cơ bản, như phát huy tiềm năng thế mạnh của tỉnh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu ngân sách, bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo; các giải pháp tổ chức triển khai xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý, bảo vệ rừng; ứng phó với biến đổi khí hậu và các lĩnh vực giáo dục, y tế, chính sách xã hội, thể dục, thể thao trong thời gian tới. Đảm bảo an ninh chính trị, bảo vệ chủ quyền biên giới, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Bàn, đề ra các giải pháp về công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh...

* Về dự thảo các văn bản trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sau Hội nghị lần thứ 22 (tháng 6/2015) và các hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh bất thường, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo sâu sát các tiểu ban Đại hội và các tổ, nhóm giúp việc trong việc chuẩn bị và hoàn chỉnh các văn bản trình Đại hội XV Đảng bộ tỉnh theo đúng Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 128-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đảm bảo đúng quy trình, quy định. Vừa qua (ngày 08/9/2015), Nhóm công tác của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về duyệt nội dung, phương án nhân dự Đại hội XV đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội của Đảng bộ tỉnh và cho rằng được chuẩn bị công phu, có sự đổi mới, bám sát chỉ đạo và những chủ trương, quan điểm lớn của Trung ương, vận dụng phù hợp với thực tiễn địa phương, có chất lượng. Trong quá trình xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XV Đảng bộ tỉnh đã được tổ chức rộng rãi lấy ý kiến nhân dân toàn tỉnh và tại đại hội đảng bộ trực thuộc, qua đó đã được tiếp thu, tu chỉnh nghiêm túc. Đề nghị các đồng chí, dành thời gian tiếp tục nghiên cứu vào dự thảo các văn bản, cho ý kiến cụ thể, xem xét kỹ lưỡng, để Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu hoàn chỉnh, chuẩn bị in ấn phục vụ Đại hội XV trong thời gian tới.

Thưa các đồng chí,

Hội nghị lần này là Hội nghị cuối cùng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, thời gian diễn ra trong một ngày với những nội dung rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020; tôi đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng chí đại biểu với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, tập trung thảo luận và có nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn bản để Hội nghị đạt kết quả.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội nghị lần thứ 23 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV. Chúc Hội nghị thành công.

Xin cảm ơn các đồng chí.

* Tiêu đề do Trang tin Điện tử Đảng bộ tỉnh đặt 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG