The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hôm nay sẽ công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm
09/12/2014 - Lượt xem: 1878
Đồng chí Phạm Đình Thu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kỳ vọng kết quả lấy phiếu tín nhiệm thể hiện đúng tinh thần dân chủ, công khai và chính xác.

Phát biểu tại buổi lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu, sáng nay (09/12), đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cho biết mục đích của việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân.

Đồng chí Phạm Đình Thu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Ảnh: Đăng Vũ

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu các vị đại biểu khi tham gia lấy phiếu tín nhiệm phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, cân nhắc thận trọng, khách quan, công tâm, công bằng khi thể hiện sự tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Việc lấy phiếu tín nhiệm phải được thực hiện đúng nguyên tắc, bảo đảm quyền của đại biểu HĐND tỉnh trong việc lấy phiếu tín nhiệm; tôn trọng quyền báo cáo, giải trình của người được lấy phiếu tín nhiệm.  

Phải thực hiện một cách công khai, công bằng, dân chủ, khách quan; bảo đảm đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người được lấy phiếu tín nhiệm.

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh bỏ phiếu tín nhiệm. Ảnh: Đăng Vũ

Với những vị được đánh giá, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cho rằng việc này sẽ giúp người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ.   

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 13/17 vị giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu. Riêng 04 vị còn lại do mới được HĐND tỉnh bầu bổ sung, chưa đủ điều kiện để lấy phiếu tín nhiệm theo quy định.

Thu Trang - Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG