The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai
01/03/2019 - Lượt xem: 1278
Chiều 28/2, tại huyện Phú Thiện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 13/2/2018 về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh”.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Năm 2018, có 32 làng thuộc 30 xã của 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai đăng ký xây dựng làng nông thôn mới theo tinh thần Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai. Trên cơ sở đó, các địa phương đã đầu tư hơn 70,5 tỷ đồng, cùng với huy động cả hệ thống chính trị các cấp và nhân dân để tổ chức thực hiện các tiêu chí làng nông thôn mới. Sau một năm thực hiện Chỉ thị số 12, ở nhiều làng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh đã có những thay đổi căn bản, tích cực, đó là: Khu dân cư và nhà cửa của người dân đã được quy hoạch sắp xếp lại một cách hợp lý, khoa học; hệ thống kết cấu hạ tầng như: Điện, đường giao thông, trường học, nhà rông, công trình nước sạch… đã được đầu tư xây dựng kiên cố; nhiều mô hình sản xuất mới được triển khai, đời sống của người dân đã cải thiện rõ rệt.

Đã có 15 làng đạt chuẩn các tiêu chí về nông thôn mới. Nhiều ý kiến tại hội nghị khẳng định, để thực hiện hiệu quả hơn Chỉ thị số 12 trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức, từ đó tích cực chủ động, sáng tạo trong việc tham gia xây dựng làng nông thôn mới. Cần huy động, lồng ghép và tích hợp các nguồn vốn  từ các dự án, chương trình, gắn với thực hiện các cuộc vận động do mặt trận và các đoàn thể triển khai để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí về nông thôn mới. Đặc biệt là ưu tiêu hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi phương thức sản xuất, thực hiện nếp sống văn minh; phát huy vai trò của quân đội trong xây dựng nông thôn mới…

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nhấn mạnh từ những kinh nghiệm và những bài học được rút ra qua thực tiễn, trong thời gian tới các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh cần khắc phục một số khó khăn, hạn chế; tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chi thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và giảm nghèo bền vững để hoàn thành các tiêu chí xây dựng làng nông thôn mới tại các làng đã đăng ký trong năm 2018 và tại 39 làng, thuộc 38 xã của 15 huyện, thị xã, thành phố đăng ký đạt chuẩn làng nông thôn mới trong năm 2019.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo cần tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nhất là tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng làng nông thôn mới để trở thành phong trào rộng khắp, có sức lan tỏa và hiệu ứng tích cực; đặc biệt là tập trung cải thiện sinh kế và đảm bảo các điều kiện cần thiết để đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhân dịp này, 09 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, các đại biểu dự hội nghị đã đi tham quan việc việc triển khai xây dựng làng nông thôn mới tại làng Pông và làng Hek, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện. Với sự chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh và một số đơn vị quân đội, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện đã huy động cả hệ thống chính trị của huyện và của xã Chư A Thai triển khai xây dựng nông thôn mới tại làng Pông và làng Hek đạt được những kết quả rất quan trọng. Bộ mặt nông thôn và đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở làng Pông và làng Hek liên tục có những chuyển biến rất tích cực. Làng Pông va làng Hek là điểm sáng của tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG