The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội nghị giao ban Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội
21/03/2019 - Lượt xem: 2703
Chiều 21/3, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh quý I năm 2019, nhằm nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, định hướng một số nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn chủ trì hội nghị. Ảnh: Đ.V

Theo báo cáo tại hội nghị, trong quý I năm 2019, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Trung ương, của tỉnh đến toàn thể đoàn viên, hội viên của từng đơn vị. Chủ động tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân đón Tết Kỷ Hợi 2019 với nhiều hình thức phong phú, sinh động, thiết thực trên tinh thần tiết kiệm, văn minh, an toàn, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, gắn với tổ chức phát động các phong trào hoạt động trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân theo kế hoạch đề ra.

Nâng cao cảnh giác, tích cực đấu tranh trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”; không tin, không theo tà đạo “Hà Mòn” và các đạo lạ khác; thực hiện các giải pháp ngăn ngừa, đấu tranh với hoạt động “tín dụng đen”, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình về an ninh chính trị, tư tưởng và tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, quần chúng  nhân dân tại địa phương để theo dõi, chỉ đạo kịp thời.

Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo và công tác đối ngoại nhân dân; tham gia giải quyết các vấn đề nảy sinh mới ở cơ sở, nhất là các vấn đề có liên quan đến vấn đề dân tộc, tôn giáo và dân chủ ở cơ sở; tăng cường gặp gỡ, trao đổi, đồng thời phát huy vai trò của các già làng, trưởng thôn, cá nhân tiêu biểu trong việc vận động nhân dân thực hiện các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả của các cơ quan, đơn vị trong Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã đạt được trong thời gian qua, trên cơ sở đó tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đoàn viên, hội viên của khối thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị trong khối cần tập trung tuyên truyền, vận động người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kbang nói riêng và toàn tỉnh nói chung, triển khai vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Nhà nước; hướng dẫn và giúp đỡ bà con sử dụng vốn vay một cách có hiệu quả trong hoạt động sản xuất nông nghiệp để từng bước xóa đói giảm nghèo. 

Dự báo trong thời gian đến, trước những tình trạng nắng nóng, khô hạn kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cây trồng, hoa màu của người dân, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan trong khối cũng cần tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng để giúp người dân có những sự chuẩn bị cần thiết, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thời tiết gây ra.

Đối với việc sáp nhập các thôn, làng và tổ dân phố, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cần nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ trong quá trình triển khai thực hiện.

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG