The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội nghị cán bộ toàn tỉnh triển khai công tác bầu cử
05/02/2016 - Lượt xem: 1517
Chiều 05/2, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn tỉnh triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt về các nội dung như các Chỉ thị của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị của Ủy ban nhân dân tỉnh và Kế hoạch của Hội đồng bầu cử Quốc gia; Hướng dẫn việc tổ chức hội nghị cử tri; việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã ở thôn, tổ dân phố; việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân trong bầu cử bổ sung.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh kết quả của hội nghị sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của các quy luật, vị trí, vai trò của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; đề cao quyền, nghĩa vụ của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh, có hiệu lực hiệu quả; đồng thời giúp các cấp, các ngành, các địa phương tiến hành các bước trong hoạt động bầu cử nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp cần đề cao trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ như chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật để tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp. Tạo điều kiện để cử tri tiến hành bỏ phiếu thuận lợi, hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót, vi phạm về quyền dân chủ và trật tự, an toàn xã hội; giữ gìn trật tự an ninh, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân (nếu có). Thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch triển khai cuộc bầu cử, góp phần đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh.

Tin, ảnh: Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG