The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến và tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội
04/12/2016 - Lượt xem: 905
Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016) và tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku.

Triển lãm lần này giới thiệu 114 tranh cổ động được tuyển chọn từ 1.295 tác phẩm của hơn 441 họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc gửi tham gia Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến và tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức. 

Trong đó, 60 tác phẩm tranh cổ động thể hiện nội dung tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến; được các tác giả thể hiện rõ nét qua những hình ảnh, mảng màu và ý tưởng sáng tác cô đọng, súc tích. Các tác phẩm đã thể hiện được truyền thống yêu nước và lịch sử vẻ vang, ý chí độc lập tự do, khí phách quật cường của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; khẳng định chủ trương phát động toàn quốc kháng chiến là quyết định đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng.

Ảnh: Nguyễn Đông

54 tác phẩm tranh cổ động tuyên truyền thực hiện Nếp sống văn minh trong lễ hội. Theo đó, các tác giả đã phác họa được những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam; đồng thời phê phán những hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam trong hoạt động lễ hội như: Trang phục phản cảm, chen lấn, xô đẩy, lợi dụng lễ hội hành nghề mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, đốt vàng mã không đúng nơi quy định... Thông qua tác phẩm tranh cổ động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về vai trò quan trọng của việc thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội; tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, phát huy vai trò chủ thể, năng lực sáng tạo các giá trị văn hoá của nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh người có công với dân, với nước, tạo khí thế vui tươi, lành mạnh đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.

Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội. Ảnh: Nguyễn Đông

Được biết, Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng và tuyên truyền thực hiện “Nếp sống văn minh trong lễ hội” do Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ VHTTDL) phát động từ ngày 1/7/2016.

Huy Bảo

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG