The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Tọa đàm nhân ngày 20-11
03/12/2013 - Lượt xem: 3097
Sáng 18-11 tại TP. Pleiku, Sở Giáo dục-Đào tạo đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Lao động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và tọa đàm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tham dự buổi lễ có ông Măng Đung-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo, lãnh đạo các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh cùng hàng trăm các trưởng phòng giáo dục, hiệu trưởng nhiều đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.

 

Ảnh: Văn Ngọc
Ảnh: Văn Ngọc

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những ngày tháng đầu tiên của ngành Giáo dục ở Gia Lai-Kon Tum kể từ sau ngày giải phóng. Theo đó, toàn tỉnh lúc bấy giờ chỉ có khoảng 25.000 học sinh và hơn 600 giáo viên cho tất cả các ngành học. Các trường học chủ yếu tập trung ở các vùng thị xã, trị trấn. Hệ thống thư viện, sách giáo khoa và thiết bị dạy học vẫn còn rất thiếu thốn.

Từ những ngày đầu số lượng trường học chỉ tính ở con số hàng chục thì đến nay, số lượng trường Mầm non và Phổ thông trong toàn tỉnh đã lên đến 818 trường, trong đó có 346 trường Mầm non, 303 trường Tiểu học, 204 trường THCS, 42 trường THPT và 15 Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (trong đó có 15 trường PTDT Nội trú và 20 trường PTDT bán trú). Từ vài trăm giáo viên sau ngày giải phóng, đến nay toàn tỉnh đã có 23.129 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó có 5 tiến sĩ, 10 nghiên cứu sinh và hơn 200 thạc sĩ. Số lượng học sinh thời điểm này là 368.224 học sinh với 161.358 học sinh là người dân tộc thiểu số.

Ảnh: Văn Ngọc
Ảnh: Văn Ngọc

Trong chặng đường đã qua, các thầy-cô giáo của ngành Giáo dục không chỉ là người dạy học và còn là những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng và văn hóa. Các thầy-cô giáo đã không quản ngại khó khăn để bước lên bục giảng với tình yêu và lòng nhiệt huyết với nghề, với tâm niệm "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý". Công sức của toàn ngành đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận với những danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng nhất năm 1995, 1 Nhà giáo Nhân dân, 32 Nhà giáo Ưu tú và nhiều nhà giáo được phong tặng Huân chương Lao động hạng ba, hạng nhì...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Măng Đung-Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, tuyên dương những công lao, cố gắng của các thầy-cô giáo đồng thời cũng đề nghị ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và các thầy-cô giáo cần nỗ lực, tâm huyết hơn nữa trong nghề, đặc biệt là với các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Ảnh: Văn Ngọc
Ảnh: Văn Ngọc

Trong buổi lễ, đã có 2 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba, 8 cá nhân được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 3 cá nhân được trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 2 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. (Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG