The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh
17/05/2019 - Lượt xem: 635
Ngày 16-5, Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019). Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Cách đây 60 năm, trước đòi hỏi của thực tiễn lịch sử, ngày 19-5-1959, Thường trực Tổng Quân ủy Trung ương đã chính thức giao nhiệm vụ cho “Đoàn công tác quân sự đặc biệt”-Đoàn 559 mở đường Trường Sơn, chi viện cho chiến trường miền Nam. Trải qua biết bao khó khăn, gian khổ, Đoàn 559 đã lớn mạnh không ngừng và phát triển thành Bộ Tư lệnh Trường Sơn-đơn vị cấp Quân khu. 
 
kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng cho các cá nhân. Ảnh: M.N
Trao kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng cho các cá nhân. Ảnh: M.N
 
Bộ đội Trường Sơn cùng các lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và hy sinh làm nên tuyến giao liên, giao thông huyết mạch đặc biệt quan trọng để chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn cho tiền tuyến lớn. Đường Trường Sơn đã tạo nên vị trí và tầm vóc lớn lao trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc ta. Hiện nay, đường Hồ Chí Minh là một trong những tuyến giao thông huyết mạch của cả nước đi qua 28 tỉnh, thành phố với tổng chiều dài toàn tuyến là 3.167 km. Tại tỉnh Gia Lai, đoạn chạy qua địa bàn có cự ly 70 km, là tuyến đường giao thông quan trọng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà mong muốn với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, các hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng và chính quyền, làm nòng cốt trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh... 
 
Dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động truyền thống và nghĩa tình đồng đội; tặng kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng cho 6 cá nhân; Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động truyền thống, nghĩa tình đồng đội và các phong trào thi đua.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG