The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào có đạo ngày càng được quan tâm
05/07/2017 - Lượt xem: 1092
Trong những năm gần đây, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào có đạo được cấp uỷ, chính quyền các cấp luôn quan tâm, tạo điều kiện, mối đoàn kết giữa người có đạo và người không có đạo được nâng lên.
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm và tặng quà Mục sư Huỳnh Duy Linh - Ban Đại diện Tin lành tỉnh. Ảnh: Đăng Vũ

Tạo điều kiện thuận lợi để tín đồ sinh hoạt tôn giáo theo đúng quy định pháp luật

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền đã tập trung làm tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo được sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền cũng đã trực tiếp gặp gỡ, thăm hỏi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con tín đồ, tạo mối quan hệ gần gũi, tin tưởng lẫn nhau giữa cán bộ và chức sắc, chức việc, giáo dân.

Giải quyết nhu cầu xây dựng cơ sở thờ tự, sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo đúng pháp luật, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã quan tâm, tạo điều kiện, đồng ý xem xét, chấp thuận phong phẩm, bổ nhiệm 06 trường hợp (Công giáo 03, Tin lành 01, Phật giáo 01 và Cao đài 01), xem xét, quyết định cho thành lập 09 tổ chức tôn giáo cơ sở (Phật giáo 04, Công giáo 05) và thành lập 06 giáo họ trực thuộc Giáo xứ; cho phép xây dựng cơ sở thờ tự 07 trường hợp (Phật giáo 02, Tin lành 05). Đã hướng dẫn và đồng ý về chủ trương cho tổ chức đại hội phật giáo cấp huyện, theo đó nhiệm kỳ 2016 - 2021, toàn tỉnh hiện có 11 ban trị sự phật giáo cấp huyện đã tổ chức xong đại hội Phật giáo.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại hội nghị sơ kết 6 tháng Ban Chỉ đạo tỉnh về công tác tôn giáo. Ảnh: Đăng Vũ

Đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật cho chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo

Cấp ủy, chính quyền các địa phương cũng tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong vùng có đông đồng bào tôn giáo, phát huy vai trò cốt cán, chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo tiêu biểu, có uy tín; đồng thời, giải quyết kịp thời những tâm tư nguyện vọng bức xúc trong tôn giáo, đảm bảo và tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Từ kết quả đó, làm cho các chức sắc, chức việc nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền các địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo, từ thiện… Đồng bào có đạo ngày càng có ý thức chấp hành pháp luật và tin tưởng vào các chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước.

Bên cạnh đó, sự vào cuộc, tham gia của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội  nhằm đẩy mạnh công tác tiếp xúc các chức sắc, chức việc tôn giáo; tuyên truyền cho nhân dân nói chung và đồng bào có đạo nói riêng về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua các hoạt động thu hút hội viên là tín đồ tham gia các phong trào thi đua yêu nước, vận động tín đồ là đoàn viên, hội viên tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “xóa đói giảm nghèo”, phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mặt khác, Ban Tôn giáo tỉnh cũng đã tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về tôn giáo cho các đại biểu là các vị trong Ban chấp sự của đạo Tin lành và Ban chức việc của đạo Công giáo toàn tỉnh nhằm giúp cho các đại biểu nắm vững toàn diện quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo, đồng thời tích cực phát huy vai trò trong việc chấp hành sinh hoạt tôn giáo theo đúng pháp luật, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng địa phương phát triển và khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG