The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Có trên 13.000 bài dự thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”
02/11/2017 - Lượt xem: 1238
Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ của tỉnh Gia Lai về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

Thiết thực hưởng ứng “Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”, chào mừng kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1962 - 2017) và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (1977 - 2017); đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ hai nước về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào trong quá trình đấu tranh chống lại kẻ thù giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước phát triển. Sau khi Ban Tuyên giáo Trung ương có công văn số 2448-CV/BTGTW về triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”, ngày 09 tháng 6 năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã  ban hành Quyết định số 674-QĐ/TU thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh để kịp thời chỉ đạo triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2017 trong toàn tỉnh.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị, sau khi Cuộc thi được triển khai, đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân, trong đó có cả đồng bào dân tộc thiểu số, các chức sắc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Lực lượng tham gia đông đảo nhất là cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, đoàn viên công đoàn các cấp và lực lượng giáo viên đang giảng dạy tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

 Về thi trắc nghiệm, đã có hàng ngàn lượt người tham gia dự thi trên các trang báo điện tử của Trung ương. Về thi viết, tính đến hết ngày 15/10/2017, đã có trên 13.000 bài dự thi từ 22 huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc gửi về. Nhiều đơn vị có số lượng bài tham gia dự thi cao, tiêu biểu như: Đảng bộ thành phố Pleiku; Đảng bộ Thị xã Ayun Pa; Đảng bộ huyện Mang Yang; Đảng bộ huyện Kbang; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng; Liên đoàn Lao động tỉnh…

Các bài dự có nội dung phong phú, có sự đầu tư về hình thức. Nhiều bài dự thi thể hiện sự tâm huyết và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Cuộc thi này. Một số bài dự thi được đầu tư, nghiên cứu, sưu tầm khá công phu với tài liệu, nội dung đảm bảo theo đúng yêu cầu thể lệ Cuộc thi; có sự trau chuốt về hình thức in ấn và minh họa hình ảnh sinh động về quan hệ giữa hai Đảng, Nhà nước, các vị lãnh tụ, hai dân tộc trong các thời kỳ kháng chiến cũng như trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đáng chú ý, có những bài dự thi của một số đồng chí cựu chiến binh được viết tay với cảm xúc chân thành, thể hiện ký ức tốt đẹp về những ngày tháng sống, chiến đấu trên đất Lào thân yêu.

Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ của tỉnh Gia Lai về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước, đồng thời góp phần đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt hai nước Việt Nam - Lào.

Tuy nhiên, một số địa phương, đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn rộng, dân cư thưa thớt, hạn chế về hạ tầng kết nối mạng Internet nên không có điều kiện tham gia phần thi trắc nghiệm. Một số bài dự thi chất lượng chưa cao, còn tồn tại tình trạng tham gia mang tính chất hình thức, đối phó, sao chép lẫn nhau trong các bài thi viết.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG