The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực dự Lễ khánh thành Sân bay Quốc tế Attapư, CHDCND Lào.
01/06/2015 - Lượt xem: 1766
Ngày 30/5/2015, đồng chí Phạm Đình Thu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã tham dự lễ khánh thành Sân bay Quốc tế Attapư tại tỉnh Attapư thuộc Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Dự án sân bay quốc tế Attapư do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tài trợ cho Chính phủ Lào theo hình thức Xây dựng- Chuyển giao (BT), có số vốn lên đến 36 triệu đô la, thời gian xây dựng trong 02 năm (từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 5 năm 2015). Đến nay, việc xây dựng đã hoàn thành sớm hơn tiến độ đã cam kết. Sân bay được thiết kế, xây dựng, thi công hoàn toàn bởi các công ty của Việt Nam. Đây là sân bay dân dụng cấp 3C, có tổng diện tích trên 235 ha, Nhà ga sân bay có diện tích hơn 4.200m2, với đường băng dài hơn 1.850 m, rộng 45m, được trang bị các thiết bị dẫn đường, định vị, đèn hiệu, đài kiểm soát không lưu hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), phục vụ tốt cho việc đậu và cất cánh của các loại máy bay ATR72, Fokker và tương đương.

 

Sân bay quốc tế Attapư giáp với Quốc lộ 18 (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào), là trục đường nối liền thị xã Attapư với cửa khẩu Bờ Y của Việt Nam. Việc đưa vào khai thác, sử dụng sân bay Attapư có ý nghĩa quan trọng đối về mặt kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, giao thông giữa các tỉnh Nam Lào với các tỉnh Bắc Lào, vùng miền Trung, Tây Nguyên của Việt Nam và vùng Đông bắc Thái Lan. Rút ngắn khoảng cách đi lại, đáp ứng nhu cầu của người dân trong vùng và mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển kinh tế giữa các nước Việt Nam, Lào, Thái Lan.

 

Bên cạnh dự án Sân bay Quốc tế Attapư, hiện nay Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai còn đang thực hiện nhiều dự án trên lĩnh vực nông nghiệp tại Lào như trồng cao su, cọ dầu, chăn nuôi bò với số vốn lên đến hàng tỉ Đôla (trong đó có hơn 70% là đầu tư tại tỉnh Attapư). Các dự án trên đã góp phần to lớn trong việc thay đổi diện mạo của tỉnh Attapư. Bên cạnh việc thực hiện các dự án đầu tư, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai còn thực hiện nhiều chương trình xã hội như xây dựng bệnh viện có quy mô 200 giường bệnh, hơn 1.000 nhà cho người dân và công nhân, nhiều trường học và đường giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Chummaly Sayasone Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã đánh giá cao việc hoàn thành dự án Sân bay Quốc tế Attapư và sự giúp đỡ của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai trong việc phát triển kinh tế ở các tỉnh Nam Lào, nhất là tại tỉnh Attapư.

Tin, ảnh: Quang Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG