The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đoàn khảo sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy
25/07/2017 - Lượt xem: 1059
Chiều 24-7, Đoàn khảo sát do đồng chí Vũ Văn Phúc - Hàm Trưởng ban Đảng Trung ương, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo sở, ngành, địa phương.

Nội dung buổi làm việc chủ yếu về vấn đề khảo sát, tọa đàm “Hoàn thiện và thực hiện nghiêm cơ chế kiểm soát quyền lực, ngăn ngừa sự lạm quyền, vi phạm kỷ luật, kỷ cương” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong thời gian qua, việc trao, thực thi và kiểm soát quyền lực được thực hiện theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Việc thực thi và kiểm soát quyền lực được thực hiện chủ yếu trên cơ sở quy chế làm việc của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra. Quy chế làm việc đã xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn, chế độ làm việc và phương pháp công tác. Các chủ thể được trao, thực thi quyền lực cơ bản đã được thực hiện đúng trách nhiệm và quyền hạn của mình theo quy định cũng như thực hiện tốt các chế độ làm việc và phương pháp công tác. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên; qua kiểm tra, giám sát đã phát huy được ưu điểm, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và xử lý nghiêm những vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của đối tượng được kiểm tra. Bên cạnh đó, các hoạt động giám sát của các cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, phản biện xã hội của MTTQ và tăng cường cải cách hành chính cũng được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh hiện hoạt động kiểm soát quyền lực ở một số nơi, một số lĩnh vực chưa được thực hiện một cách chủ động. Một số cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý, trình độ, năng lực còn hạn chế, chưa thực hiện đúng quyền hạn và trách nhiệm của mình; một số cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên còn nể nang, ngại va chạm, không thẳng thắn phê bình góp ý cho đồng chí, đồng nghiệp mình về các việc làm chưa đúng.

Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi một số vấn đề để xây dựng hoàn thiện cơ chế, chế tài kiểm soát quyền lực như: Nguyên nhân dẫn đến sự lạm quyền, lộng quyền, lợi dụng quyền lực để trục lợi cá nhân, phe nhóm; các lĩnh vực dễ xảy ra sự tha hóa quyền lực; những giải pháp để thực hiện kiểm soát quyền lực trong thời gian tới… 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Phúc ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của lãnh đạo tỉnh cũng như các đại biểu tham dự buổi làm việc đối với việc xây dựng quy chế về kiểm soát quyền lực. Những ý kiến đóng góp, kiến nghị, đề xuất sẽ được đoàn tiếp thu và tổng hợp để làm cơ sở góp phần xây dựng cơ chế, chế tài kiểm soát quyền lực hiệu quả, thiết thực và phù hợp với thực tiễn nước ta.   

Sáng cùng ngày, Đoàn khảo sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có buổi khảo sát, tọa đàm về “Hoàn thiện và thực hiện nghiêm cơ chế kiểm soát quyền lực, ngăn ngừa sự lạm quyền, vi phạm kỷ luật, kỷ cương” tại Thành phố Pleiku.

Tin, ảnh: Nguyễn Đông

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG