The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đoàn đại biểu tỉnh Preah Vi Hear thăm và chúc tết tỉnh Gia Lai
18/01/2017 - Lượt xem: 1436
Chiều 18/01, Đoàn Đại biểu tỉnh Preah Vihear do Ngài Un Chăn Đa, Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đã sang thăm và chúc tết tỉnh Gia Lai. Đây là hoạt động ngoại giao thường niên vào dịp tết giữa hai tỉnh Gia Lai và tỉnh Preah Vihear, Vương quốc Campuchia.

Đón tiếp đoàn có đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. 

Tại buổi gặp gỡ, Ngài Tỉnh trưởng Un Chăn Đa đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh đã dành cho cá nhân Ngài và các thành viên trong đoàn; đồng thời vui mừng trước những đổi thay và phát triển về nhiều mặt của tỉnh Gia Lai khi Ngài ghé thăm. Ngài Tỉnh trưởng cũng đề cao mối quan hệ lịch sử truyền thống, gắn bó lâu đời giữa hai nước Việt Nam - Campuchia và hai tỉnh Gia Lai - Preah Vihear nói riêng; đặc biệt là sự giúp đỡ to lớn của tỉnh Gia Lai trong sự phát triển của tỉnh Preah Vihear như xây dựng trường dạy nghề và nhiều công trình hợp tác khác. Góp phần không nhỏ trong việc thay đổi và phát triển của tỉnh Preah Vihear.

Trong thời gian qua, hai tỉnh cũng đã có những mối quan hệ, liên lạc trao đổi thường xuyên; tỉnh Preah Vihear cũng phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ đội K52 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia. Việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ thời gian qua gặp nhiều khó khăn; theo thống kê sơ bộ trong năm 2017 chỉ mới tìm kiếm được 03 hài cốt liệt sỹ.

Nhân dịp năm mới 2017, thay mặt Đoàn, Ngài Un Chăn Đa chúc Đảng bộ, chính quyền quân và dân các dân tộc tỉnh Gia Lai gặt hái được nhiều thành công, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra; đồng thời chúc cho mối quan hệ, đoàn kết gắn bó giữa hai đảng, hai nhà nước và hai tỉnh Gia Lai - Preah Vihear ngày càng bền chặt.

Đáp lại lời chúc tốt đẹp của Ngài Tỉnh trưởng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Dương Văn Trang cảm ơn Ngài Tỉnh trưởng và tình cảm của Đoàn cán bộ tỉnh Preah Vihear đã dành cho nhân dân Gia Lai. Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cũng thông báo khái quát tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2016. Bên cạnh đó, đồng chí Dương Văn Trang cũng mong muốn Ngài Tỉnh trưởng tạo điều kiện, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ bà con kiều bào đang sinh sống và làm ăn trên địa bàn tỉnh Preah Vihear gặp nhiều thuận lợi.

Ôn lại truyền thống lịch sử lâu đời và mối quan hệ thắm đượm tình đoàn kết về 02 đất nước 02 dân tộc và 02 đảng; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian đến, hai tỉnh Gia Lai và Preah Vihear cần tăng cường hơn nữa trong các mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực để cùng giúp nhau phát triển.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG