The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đẩy mạnh chống chạy chức, chạy quyền, chạy tội, chạy luân chuyển
08/10/2016 - Lượt xem: 862
Cử tri kiến nghị việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống tham nhũng và nạn chạy chức, chạy quyền, chạy tội, chạy luân chuyển…

Từ ngày 5- 8/10, các đại biểu Quốc hội đơn vị TP.Cần Thơ đã tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri tại các quận, huyện để báo cáo kết quả của kỳ họp lần thứ I, tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XIV và dành nhiều thời gian để lắng nghe những trăn trở, đề xuất của cử tri.

Về vấn đề được cử tri đặc biệt quan tâm, đó là chủ trương của Nhà nước về các dự án có nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường.

 

Cử tri Phạm Phước Như nêu quan điểm tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại các buổi tiếp xúc, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri kiến nghị với đại biểu Quốc hội và các bộ ngành Trung ương cần đẩy mạnh công tác đấu tranh chống tham nhũng và nạn chạy chức, chạy quyền, chạy tội, chạy luân chuyển…

Về vấn đề xây dựng Nông thôn mới, cử tri phản ánh nhiều bất cập ở địa phương.

Đó là đầu tư xây dựng nhà văn hóa tốn nhiều kinh phí, nhưng hoạt động kém hiệu quả. Mỗi địa phương đều xây dựng chợ là lãng phí, nhiều xã nông thôn mới được công nhận nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thay đổi nhiều.

Cử tri Phạm Phước Như (phường Tân An, quận ninh Kiều) đề nghị nên xem lại các tiêu chí xây dựng nông thôn mới như xây dựng nhà văn hoá. “Phải tính toán như thế nào chứ bây giờ đòi hỏi quy mô lớn nhưng mà không ai vào đó hết”, ông Như trình bày.

Bên cạnh đó là tiêu chí về chợ trong chương trình nông thôn mới. Ông Như phân tích: “Ta có chợ rồi nhưng lại xây tiếp quá quy mô, tốn kém tiền bạc”.

Ông Như đề nghị xem lại các tiêu chí, cái nào không cần thiết bỏ bớt đi. Đối với tiêu chí cầu đường, trường học, cử tri Như cho rằng là rất cần thiết.

Vấn đề về môi trường cũng "nóng" lên tại các cuộc tiếp xúc cử tri.

 

Cử tri Hoàng Sơn kiến nghị nhiều vấn đề về môi trường

Các dự án lớn như nhà máy Formosa Hà Tĩnh gây ô nhiễm môi trường, các nhà máy khác sắp đưa vào hoạt động như nhà máy giấy Lee & Man ở Hậu Giang hay nhiều nhà máy nhiệt điện than ở ĐBSCL cần phải rà soát lại quy hoạch, giám sát chặt các quy định về môi trường, không thể để lợi ích trước mắt ảnh hưởng đến lợi ích lâu dài.

Cử tri Lâm Hoàng Sơn kiến nghị: "Địa phương mình nghèo thì phải lo địa phương mình có dự án, lo công ăn việc làm. Tuy nhiên, do trình độ hiểu biết, thấy lợi ích trước mắt mà không thấy lợi ích, thiệt hại về lâu dài, nên làm nhiều dự án không lường trước được hậu quả. Tôi thấy cần phải tính lại hiệu quả kinh tế và Quốc hội cũng cần tăng cường tiếng nói, vai trò giám sát của mình về vấn đề bảo vệ môi trường".     

Đoàn ĐBQH đơn vị TP. Cần Thơ ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri, tổng hợp và đề đạt những nội dung này trong kỳ họp Quốc hội tới./.

Phan Ánh

(Theo VOV)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG