The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Cử tri huyện Ia Pa và Krông Pa bức xúc về thủy điện
27/06/2017 - Lượt xem: 926
Ngày 26-6, các đại biểu Quốc hội gồm ông Bùi Văn Cường-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và bà Ksor Phước Hà-Phó Trưởng Công an thị xã Ayun Pa đã tiến hành tiếp xúc cử tri xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) và xã Ia Broăi (huyện Ia Pa).
Ảnh: Đ.P

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ và chính quyền địa phương cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của các thủy điện. Những năm gần đây, việc xây dựng các công trình thủy điện trên sông Ba đã gây thiệt hại rất lớn đến người dân trong vùng dự án và hạ nguồn, nhất là vào mùa mưa lũ, đe dọa trực tiếp tới tính mạng người dân. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ, đền bù cho người dân vùng dự án các thủy điện vẫn còn nhiều bất cập. Nhiều nơi, người dân mất đất sản xuất, mất việc làm và nghèo đi vì các dự án thủy điện.

Cũng tại các buổi tiếp xúc, cử tri cho biết: Thời gian gần đây, hạn hán, thiên tai diễn ra thường xuyên. Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Tuy nhiên, việc hỗ trợ còn chưa thỏa đáng khiến người dân bức xúc. Vấn đề này cần được kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Cùng với đó, cử tri đề nghị cần có các giải pháp hỗ trợ nông dân ở vùng sâu, vùng xa về giống cây trồng, khoa học kỹ thuật, đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp. Đây là điều kiện cần thiết để nâng cao đời sống ở các vùng còn nhiều khó khăn. Cử tri xã Ia Broăi bày tỏ nguyện vọng: Nhà nước đã đầu tư xây dựng kè chống sạt lở bờ Tây sông Ba (phía thị xã Ayun Pa) nhưng phía bờ Đông sông Ba đang bị sạt lở nghiêm trọng ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân lại chưa được đầu tư xây dựng.

Đại biểu Bùi Văn Cường đã giải đáp nhiều vấn đề quan tâm của cử tri trong quyền hạn cho phép và ghi nhận nhiều ý kiến khác để chuyển đến UBND tỉnh và phản ánh với Quốc hội theo thẩm quyền.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG