The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm tại Đảng đoàn Quốc hội
26/12/2014 - Lượt xem: 1724
Chiều 25/12, Đảng đoàn Quốc hội đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm năm 2014 đối với những người giữ các chức vụ theo Quy định số 262-QĐ/TW của Bộ Chính trị, gồm 57 chức danh lãnh đạo thuộc Đảng đoàn.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội bỏ phiếu
tín nhiệm. (Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN)

 

Thay mặt Ban Kiểm phiếu, đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh văn phòng Đảng đoàn Quốc hội, Trưởng ban kiểm phiếu đã công bố kết quả Lấy phiếu tín nhiệm năm 2014 theo quy định số 262-QĐ/TW của Bộ Chính trị đối với 57 chức danh lãnh đạo sinh hoạt tại Đảng đoàn Quốc hội.

Phiếu tín nhiệm được tính trên số đại biểu có mặt với 3 mức: Tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Các đối tượng trong diện được lấy phiếu cũng đã có báo cáo kiểm điểm công tác. Việc đánh giá tín nhiệm dựa trên kết quả làm việc, phẩm chất đạo đức, lối sống của những người được lấy phiếu thể hiện qua quá trình công tác, sinh hoạt.

Theo kết quả kiểm phiếu đối với 117 lá phiếu được phát ra và thu về, những người có số lượng phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là: Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu với 109/117 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 93,16% tổng số đại biểu có mặt); Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn được 108/117 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 92,31%) và Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai được 105/117 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 89,74%). Tiếp đó là các đồng chí: Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh được 104/117 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 88,89%); Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại được 102/117 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 87,18%).

 

Thay mặt Đảng Đoàn Quốc hội, lãnh đạo Quốc hội, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng 57 đồng chí đã đạt kết quả cao trong đợt lấy phiếu tín nhiệm.

Theo Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng, kết quả trên chứng tỏ hoạt động lập pháp, lập hiến của Quốc hội thời gian qua đã đạt được kết quả tích cực, đồng thời cũng chứng tỏ các đồng chí trong diện lấy phiếu tín nhiệm đã toàn tâm, toàn ý, nỗ lực phấn đấu, rèn đức luyện tài, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp lập hiến, lập pháp, quyết định những vấn đề quan trọng và giám sát của đất nước, nhân dân.

Nhấn mạnh đây là lần đầu tiên Đảng đoàn Quốc hội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh lãnh đạo đang sinh hoạt tại Đảng đoàn song đã được tổ chức rất thành công, Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là sự động viên rất lớn, đồng thời cũng là sự đánh giá, động viên, khích lệ đối với các đồng chí đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm nói riêng và Quốc hội nói chung. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu trong thời gian tới các đồng chí cần tiếp tục phấn đấu, cố gắng hơn nữa để đáp lại sự tin tưởng của nhân dân. “Thước đo hoạt động của Quốc hội chính là lòng tin của nhân dân” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG