The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn Nghị sĩ Nghị viện châu Âu
03/12/2013 - Lượt xem: 1976
Chiều 29/10, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đoàn Nghị sĩ Nghị viện châu Âu (EP) quan hệ với các nước Đông Nam Á và ASEAN do Ngài Werner Largen, Chủ tịch nhóm làm trưởng đoàn.

 Hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn Nghị sĩ Nghị viện châu Âu quan hệ với các nước Đông Nam Á và ASEAN, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong rằng, các cuộc tiếp xúc, đối thoại song phương giữa Đoàn và các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau và góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện châu Âu nói riêng và Việt Nam với Liên minh châu Âu nói chung.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Nghị sĩ Nghị viện châu Âu

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị và hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) là ưu tiên cao trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa hai bên không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp về mọi mặt cả, về chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nghị viện.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, đoàn nghị sĩ Nghị viện Châu Âu quan hệ với Đông Nam Á và ASEAN có tiếng nói thúc đẩy tiến trình phê chuẩn của các nước thành viên EU cũng như của Nghị viện châu Âu vào Hiệp định Đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam Liên minh châu Âu (PCA) và ủng hộ tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. Đây là cơ sở pháp lý hết sức quan trọng và là điều kiện thuận lợi để hai bên phát triển hợp tác toàn diện, thực chất hơn. 

Với vai trò của mình, Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ tăng cường thúc đẩy quan hệ hữu nghị và toàn diện giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu nói chung, quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam với Nghị viện châu Âu nói riêng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Ngài Werner Largen cũng chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghị viện, công khai minh bạch thông tin, đặc biệt là việc xây dựng lòng tin với cử tri./. (Theo VOV)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG