The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào
12/03/2014 - Lượt xem: 1675
Ngày 11/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đồng chí Xổm-phăn Pheng-khăm-my, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào
Somphan Phenkhamy sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Xổm-phăn Pheng-khăm-my bày tỏ vinh dự dẫn đầu đoàn công tác sang Việt Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội Lào vui mừng thông báo với Chủ tịch nước kết quả làm việc với Quốc hội Việt Nam, cảm ơn Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi mọi mặt cho thành công của đoàn công tác.

Đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào nhấn mạnh mục đích của đoàn công tác sang Việt Nam lần này nhằm giao lưu học hỏi kinh nghiệm về hoạt động lập pháp, đồng thời tìm hiểu thực tiễn mô hình hoạt động hội đồng nhân dân tại một số địa phương ở Việt Nam, qua đó tiếp thu những kinh nghiệm quý, chuẩn bị cho quá trình bầu cử Hội đồng nhân dân sắp tới tại Lào.

Hoan nghênh ý nghĩa tốt đẹp chuyến thăm của Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh trong năm qua, quan hệ hai nước đã có bước phát triển vượt bậc về các mặt chính trị, kinh tế. Cùng với các cuộc trao đổi đoàn cấp cao được thực hiện thường xuyên, kim ngạch thương mại hai nước đã không ngừng được đẩy mạnh. Hai bên đã cùng phối hợp tốt trên các diễn đàn trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực, ở các bộ, ngành, địa phương.

Chủ tịch nước cho rằng, vừa qua Lào đã chủ trì nhiều hội nghị lớn và ngày càng khẳng định được vai trò trong khu vực. Đánh giá cao kinh tế Lào năm qua giữ vững ổn định, tăng trưởng khá tốt, Chủ tịch tin tưởng, trong thời gian tới, Lào tiếp tục thực hiện tốt vị thế thành viên tích cực của ASEAN, đặc biệt là chủ trì tốt các phiên họp luân phiên giữa Việt Nam - Lào- Campuchia, hội nghị liên nghị viện ASEAN./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG