The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt Ban chỉ đạo công trình sách "Kí ức người lính"
20/04/2015 - Lượt xem: 1650
Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), ngày 20/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt Ban chỉ đạo công trình sách "Ký ức người lính" cùng Ban liên lạc Hội Bạn chiến đấu, Cựu chiến binh Sư đoàn 5 miền Đông Nam bộ.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)  

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước và các đại biểu đã ôn lại những năm tháng hào hùng của lịch sử đấu tranh giành độc lập thống nhất Tổ quốc, nghe báo cáo quá trình triển khai thực hiện công trình sách "Kí ức người lính". Được sự chỉ đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Thông tin Truyền thông, năm 2012, Ban chỉ đạo công trình sách "Ký ức người lính" cùng các cơ quan, ban, ngành đã tổ chức thực hiện công trình sách“Ký ức người lính” bao gồm các hoạt động: Phát động phong trào viết và kể lại những chiến công, kỳ tích, kỷ niệm sâu sắc trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước; tập hợp, xuất bản sách “Ký ức người lính”, triển lãm, giao lưu truyền hình và hỗ trợ nhân đạo thông qua quỹ Nghĩa tình đồng đội. Sau hơn 2 năm triển khai, Ban chỉ đạo đã cho ra mắt bạn đọc tập I, tập II sách Ký ức người lính.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, các đại biểu nhấn mạnh, đã có nhiều câu chuyện cảm động được viết, được kể về những con người “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, nhưng cũng còn nhiều tấm gương sinh động về phẩm chất anh hùng của dân tộc Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam cần tiếp tục được biểu dương. Trong cuộc sống hiện tại, người lính vẫn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giữ vững niềm tin, động viên, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, cùng với thế hệ trẻ hôm nay viết tiếp bản hùng ca người lính trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lắng nghe kiến nghị của các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ hoan nghênh Ban chỉ đạo đã thực hiện thành công bước đầu công trình, góp phần tôn vinh những chiến công oanh liệt. Đây là việc làm có tính nhân văn và ý nghĩa xã hội rộng lớn, nhằm lưu giữ và làm phong phú thêm giá trị lịch sử và văn hóa của dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân và quân đội ta; đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử.

Chủ tịch nước đề nghị, với tầm quan trọng đặc biệt, công trình cần tiếp tục có sự tiếp thu thận trọng, chọn lọc những tư liệu quý giá, đảm bảo chặt chẽ, chính xác, đóng góp vào công tác nghiên cứu lịch sử, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần giáo dục cho các thế hệ Việt Nam. Chủ tịch đề nghị các bộ, ngành, các tổ chức, cá nhân, đơn vị tiếp tục hỗ trợ Ban Chỉ đạo kinh phí thực hiện chương trình. Các cựu chiến binh Sư đoàn 5 giữ vững và phát huy truyền thống, góp sức cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chiến lược./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG