The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang tiếp xúc cử tri xã Ayun Hạ
07/11/2017 - Lượt xem: 1149
Sáng 6-11, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đồng chí Đỗ Ngọc Thành-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Thiện, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ayun Hạ (huyện Phú Thiện).
 Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tiếp xúc cử tri xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện. Ảnh: Đức Phương
Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang tiếp xúc cử tri xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện. Ảnh: Đức Phương

 

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang và các đại biểu HĐND tỉnh đã nghe cử tri xã Ayun Hạ bày tỏ nhiều ý kiến tâm huyết về các vấn đề bức xúc trên địa bàn. Trong đó, nhiều cử tri là công nhân đi xây dựng công trình đại thủy nông Ayun Hạ đã nghỉ hưu được Công ty 45 là đơn vị chủ quản trước đây bán hóa giá nhà, đất nhưng chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ). Đến bây giờ, họ đi làm bìa đỏ thì phải nộp thuế cao trong khi lương hưu chỉ có 600.000 đồng/tháng; thủ tục làm bìa đỏ lại rắc rối, gây phiền hà.

Một số cử tri bày tỏ băn khoăn về về vấn đề an ninh trật tự, an toàn xã hội đang có nhiều bất ổn, xảy ra nhiều vụ trọng án gây chất động dư luận, xã hội bất an. Có ý kiến thắc mắc về việc giải quyết chế độ cho quân nhân tham gia ở chiến trường biên giới. Nhiều người băn khoăn trước thềm vụ thu hoạch mía mong muốn giá thu mua, lịch chặt mía được kịp thời.

Cử tri xã Ayun Hạ cũng bày tỏ nhiều vấn đề bức xúc về việc quy hoạch nghĩa địa của xã chưa rõ ràng, dẫn đến người dân lấn chiếm, gây tranh chấp. Quy hoạch cụm công nghiệp huyện Phú Thiện nằm trên địa bàn xã nhưng chậm triển khai xây dựng, ảnh hưởng đến sản xuất. Khu Di tích lịch sử Plei Ơi chưa được khai thác hiệu quả. Một số đường điện ở khu dân cư quá tải, còn sử dụng cột gỗ, gây mất an toàn khi mưa bão…

Tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo UBND huyện và các ngành, UBND xã trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh sẽ được ghi nhận và chỉ đạo các sở, ban ngành giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn người dân mạnh dạn phản ánh một cách chính xác, có địa chỉ về các vấn đề bức xúc với các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nhất là các vụ việc về tiêu cực, nhũng nhiễu của cán bộ, đảng viên nếu không gặp gỡ phản ánh trực tiếp được thì gửi thư, các đại biểu sẽ tiếp nhận và có hướng giúp tháo gỡ kịp thời, dứt điểm. “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giải thích cho người dân hiểu các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để người dân biết, hiểu và đồng thuận. Cán bộ, đảng viên không được quan liêu, xa dân”-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh.

Đồng chí Dương Văn Trang cũng mong muốn đồng bào các dân tộc trong xã phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để cùng lao động sản xuất, phát triển chăn nuôi trở nên giàu có.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG