The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chi bộ Lưu trữ-Công nghệ Thông tin: Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng
06/10/2015 - Lượt xem: 1318
Chi bộ Lưu trữ-Công nghệ Thông tin (CNTT) thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy (trước đây là chi bộ Hành chính-Lưu trữ) hiện có 13 đảng viên. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng Phòng Văn thư-Lưu trữ và Trung tâm CNTT triển khai tốt công tác tham mưu, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy về công tác văn thư-lưu trữ, CNTT.

Từ khi thành lập (2004) đến năm 2013, chi bộ luôn đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh (TSVM) và TSVM tiêu biểu và là chi bộ điển hình trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2012, chi bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen đạt tiêu chuẩn TSVM tiêu biểu 5 năm liền (2007-2011). “Có nhiều yếu tố tạo nên bề dày thành tích của chi bộ, trong đó việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng là yếu tố có tính chất quyết định”- Bí thư chi bộ Nguyễn Thanh Nam tự hào khẳng định.
 

Ảnh: Nguyễn Dung
Ảnh: Nguyễn Dung

Để cuộc vận động đạt hiệu quả, hàng năm cùng với tổ chức quán triệt học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề; Chi ủy luôn chú trọng việc chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức viết bản thu hoạch và đăng ký thực hiện sau khi học. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, đánh giá nội dung thực hiện cuộc vận động trong sinh hoạt chi bộ thường kỳ. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay, Chi ủy đã đưa nội dung sinh hoạt chuyên đề trở thành nền nếp nhằm khắc phục tình trạng rập khuôn, máy móc và tránh được sự nhàm chán, xơ cứng, hình thức trong sinh hoạt Đảng. Theo đó, mỗi năm, chi bộ đã tổ chức được 3 kỳ sinh hoạt chuyên đề. Những vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên mới đều được Chi ủy đưa vào sinh hoạt chuyên đề.

Để các kỳ sinh hoạt chuyên đề có nội dung phong phú, chất lượng, chi ủy xác định các chuyên đề ngay từ đầu năm và phân công cho mỗi tổ Đảng chịu trách nhiệm chuẩn bị từ 1 đến 2 chuyên đề trong năm. Sau khi nhận chuyên đề từ Chi ủy, các tổ Đảng phân công đảng viên nghiên cứu, chuẩn bị nội dung cho phù hợp với đặc điểm tình hình của chi bộ rồi báo cáo với tổ để xin ý kiến Chi ủy. Nếu được đồng ý sẽ giao cho đảng viên đó xây dựng chuyên đề và chịu trách nhiệm trình bày trước chi bộ. Bên cạnh đó, trước kỳ sinh hoạt chuyên đề, Chi ủy cũng thông báo nội dung chuyên đề đến các đảng viên khác để nghiên cứu, tham gia ý kiến. Việc làm này không chỉ tạo ra không khí thảo luận sôi nổi, môi trường sinh hoạt cởi mở, thân tình mà còn giúp đảng viên khắc phục được tình trạng e ngại, không tự tin khi nói trước đám đông. Hơn nữa, việc chi bộ góp ý cho đảng viên về việc chuẩn bị nội dung và phương pháp trình bày đã góp phần nâng dần kỹ năng thuyết trình cho đảng viên trong chi bộ; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và từng đảng viên.

Riêng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nội dung sinh hoạt chuyên đề được bám sát chủ đề hàng năm. Năm nay, để thực hiện chủ đề “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng TSVM”, Chi ủy đã giao cho tổ Đảng CNTT chuẩn bị chuyên đề “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác chuyên môn” và giao cho tổ Đảng văn thư-lưu trữ chuẩn bị chuyên đề “Nâng cao trách nhiệm trong công tác tự phê bình và phê bình”. Qua sinh hoạt, đã đánh giá được tình hình ứng dụng CNTT của cơ quan so với mặt bằng chung và đưa ra các giải pháp để tham mưu cho lãnh đạo cơ quan. Trước mắt, Chi ủy chỉ đạo triển khai làm trong từng lĩnh vực, trưởng-phó phòng gương mẫu đi đầu trong việc ứng dụng CNTT, làm cơ sở tham mưu cho lãnh đạo cơ quan và phối hợp với các phòng khác thực hiện tốt, hướng đến sử dụng văn bản điện tử theo định hướng của Trung ương.

Đối với chuyên đề “Nâng cao trách nhiệm trong công tác tự phê bình và phê bình” đã tạo được chuyển biến thực sự. Nhờ vậy, trong quá trình kiểm tra đảng viên chấp hành hay trong các cuộc họp khác, tinh thần đấu tranh phê và tự phê bình được nâng cao hơn. Người phê bình có ý thức xây dựng, người được phê bình tiếp thu cởi mở hơn, tạo được sự đoàn kết, nhất trí, hiểu nhau hơn trong nội bộ. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên luôn khắc phục những tồn tại, yếu kém, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, có ý thức rèn luyện đạo đức cách mạng, gương mẫu thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu. Hàng năm 100% đảng viên trong chi bộ được xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Theo GLO


(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG