The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bộ đội biên phòng tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên khu vực biên giới
20/05/2016 - Lượt xem: 1261
Trong những năm qua, Bộ đội biên phòng tỉnh đã luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia thực hiện tốt công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, củng cố hệ thống chính trị trên các xã biên giới.

Gia Lai là tỉnh biên giới, nằm ở phía bắc Tây Nguyên, có 17 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 3 huyện biên giới. Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đảng, nhà nước, lãnh đạo các cấp, cùng với sự chung sức của lực lượng quân đội, trong đó có vai trò của bộ đội biên phòng tỉnh, bộ mặt của các xã biên giới đã có sự khởi sắc rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các dân tộc được nâng lên.

Thực hiện Thông tri 05-TT/TU ngày 16/6/2011 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cấp uỷ, chỉ huy các cấp trong Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nghiêm túc triển khai thực hiện và đạt được những kết quả tích cực. Qua 5 năm triển khai thực hiện, việc học tập và làm theo gương Bác đã có những bước chuyển rõ nét cả trong nhận thức và hành động của từng cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và từng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng; góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

  Bộ đội giúp dân làm kinh tế.    Ảnh: Vĩnh Hoàng

Ảnh minh họa, nguồn GLO

Trong những năm qua, Bộ đội biên phòng tỉnh đã luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia thực hiện tốt công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, củng cố hệ thống chính trị trên các xã biên giới. Bên cạnh đó, lực lượng cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh đã thường xuyên triển khai nhiều mô hình giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vùng biên giới, một số mô hình đã mang lại lợi ích kinh tế cho nhân dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế cho nhiều hộ gia đình. Tiêu biểu như phối hợp với ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt nam tỉnh triển khai thực hiện cuộc vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, nhờ đó đã xây dựng đ­ược 152 ngôi nhà và 03 công trình dân sinh với tổng số tiền: 4.884.370.000 đồng; duy trì bếp ăn tình thương cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã Ia Dom, huyện Đức Cơ; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; mở các lớp học xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học và nhiều hoạt động khác có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc.

Thường xuyên tổ chức tốt phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng thế trận “Biên phòng toàn dân” vững chắc ở khu vực biên giới. Đến nay, đã thành lập được 02 câu lạc bộ phụ nữ tham gia tham gia bảo vệ đường biên, Mốc giới và phòng chống vượt biên, 55 tổ tự quản an ninh trật tự với 346 thành viên, trong đó  có 50 tổ tự quản an ninh trật tự thôn, làng, 02 tổ tự quản trong đồng bào có đạo, 03 tổ tự quản đường biên, cột mốc với 6.208 hộ đã ký cam kết.

Cùng với đó, Bộ đội biên phòng tỉnh thường xuyên duy trì mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Campuchia; cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, đối ngoại nhân dân, tổ chức kết nghĩa 04 cụm dân cư 2 bên biên giới; khám, chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho một số hộ dân vùng biên giới nước bạn… các hoạt động đã góp phần củng cố, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

 Với sự đoàn kết, quyết tâm cao, trong những năm qua cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh đã luôn ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đã đạt được trên nhiều lĩnh vực, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh luôn xứng danh là “Bộ đội cụ Hồ”.

Chí Kiên

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG