The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy: “Báo chí phản ánh đúng, đầy đủ và chính xác qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương"
11/11/2017 - Lượt xem: 1075
Sáng 10/11, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí hàng tháng nhằm đánh giá kết quả công tác tuyên truyền tháng 10 và định hướng công tác tuyên truyền tháng 11 năm 2017. Chủ trì và phát biểu tại hội nghị có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Phan Lương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và phóng viên, báo đài Trung ương, ngành và địa phương khác đã có 5.952 tin, bài viết về Gia Lai. Hoạt động tác nghiệp của các báo Trung ương, ngành và địa phương khác đã cùng báo chí địa phương làm tốt công tác tuyên truyền các sự kiện thời sự - chính trị - kinh tế - xã hội, cỗ vụ Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Nhiều tin, bài của các báo đã phản ánh những chuyển biến tích cực của Gia Lai đến với bạn đọc trong nước và quốc tế nhanh hơn, rộng hơn.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 21 Văn phòng đại diện nhưng chỉ có 14 văn phòng đại diện cung cấp danh sách phóng viên và các thông tin liên quan nên ảnh hưởng đến việc cung cấp thông tin, định hướng nội dung tuyên truyền của các ngành chức năng. Tình trạng sử dụng thẻ, giấy tờ dễ gây nhầm lẫn là Thẻ Nhà báo vẫn còn diễn ra; đã xuất hiện tình trạng các đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến để liên hệ tác nghiệp (nhất là ở vùng sâu, vùng xa), nhưng qua xác minh là không phải.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí đã thảo luận, góp ý làm rõ kết quả cũng như rút kinh nghiệm công tác tuyên truyền trong thời gian qua. Trong đó, mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục dành sự quan tâm, tăng cường cơ chế phối hợp để báo chí có thể phản ánh tốt hơn mọi hoạt động đời sống kinh tế -xã hội của tỉnh nhà đến với bạn đọc trong và ngoài tỉnh nhanh nhất, chính xác nhất.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Trang ghi nhận những đóng góp không nhỏ của hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh; qua đó làm tốt công tác tuyên truyền; phục vụ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội đã đề ra.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị báo chí khi viết tin, bài thông tin phải thật chính xác trên cơ sở cả mặt tích cực và tiêu cực; trong đó khuyến khích các bài viết về gương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến…Đồng chí đề nghị các cấp các ngành trong tỉnh cần phối hợp chặt chẽ, gần gũi và tạo điều kiện thuận lợi để các phóng viên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG