The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bàn giao cho Lào các tác phẩm của các nhà tư tưởng lớn
10/04/2014 - Lượt xem: 1837
Sáng 9/4 tại Vientiane, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã phối hợp với Học viện Chính trị và Hành Chính Quốc gia Lào tổ chức lễ công bố và bàn giao cho phía Lào tuyển tập tác phẩm kinh điển của các nhà tư tưởng lớn gồm Marx, Engels, Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh được biên dịch từ tiếng Việt ra tiếng Lào.

 

Ông Đinh Thế Huynh bàn giao các tác phẩm của các nhà tư tưởng lớn cho ông Bounnhang Volachith.

 

Đến dự buổi lễ có các ông Bounnhang Volachith, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào. Phía Việt Nam có ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, cùng nhiều cán bộ cấp cao của hai Đảng.

Được sự quan tâm của hai Đảng, hai Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Chính trị và Hành Chính Quốc gia Lào đã triển khai dự án từ năm 2008 đến năm 2013, xuất bản chính thức 500 bản, gồm 6 tập Tuyển tập Marx-Engels; 4 tập Tuyển tập Lenin và 3 tập Tuyển tập Hồ Chí Minh với tổng số xấp xỉ 15.000 trang dịch.
 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Thế Huynh và Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith cùng chung khẳng định đây là một công trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào trong bối cảnh hai Đảng và hai nhà nước đang tích cực triển khai Nghị quyết của Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào khóa IX và Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại mỗi nước, sự vận dụng sáng tạo lý luận Marx-Engels chính là những đóng góp quý báu của hai nước để phát triển hơn nữa Chủ nghĩa Marx-Engels trong hoàn cảnh mới.

Bên cạnh đó, các tác phẩm kinh điển này là tài liệu cơ bản, quan trọng để giúp cán bộ Lào trong việc nghiên cứu tìm hiểu và nắm vững những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh để củng cố, bổ sung hoàn thiện chủ trương đường lối của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cũng như phục vụ công tác dạy và học tại các viện, học viện và các trường đại học trong cả nước, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội đoàn kết, hài hòa, dân chủ, công bằng và văn minh./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG