The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thái Lan và Lào ký bản ghi nhớ hợp tác về phát triển đường sắt
29/04/2019 - Lượt xem: 278
Đại diện Thái Lan, Lào và Trung Quốc và đã ký bản ghi nhớ hợp tác (MoC) về phát triển tuyến đường sắt nối tỉnh Nong Khai của Thái Lan với thủ đô Vientiane, Lào.

Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith, Bộ trưởng Công trình công cộng và Giao thông Lào Bounchanh Sinthavong và Phó Chủ tịch Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia Trung Quốc Hu Zucai ngày 25/4 đã ký bản ghi nhớ hợp tác (MoC) về phát triển tuyến đường sắt nối tỉnh Nong Khai của Thái Lan với thủ đô Vientiane, Lào.

Tuyến đường sắt trên tạo thành một phần quan trọng trong sáng kiến "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc.

Lễ ký kết MoC đã diễn ra tại Bắc Kinh trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường (BRF) lần thứ hai, bắt đầu từ ngày 25/4 và dự kiến kết thúc vào ngày 27/4.

Theo bản ghi nhớ trên, một cây cầu đường sắt nối giữa Nong Khai và Vientiane sẽ được xây dựng gần cầu hữu nghị Thái-Lào.

Đường ray được xây dựng nối hai địa điểm trên sẽ là loại đường ray theo tiêu chuẩn rộng 1,44 mét. Đồng thời, một đường ray theo tiêu chuẩn rộng 1 mét khác cũng sẽ được đặt bên phía Thái Lan, kết nối với các tuyến đường ray kép ở ga Na Tha tại quận trung tâm tỉnh Nong Khai. Tuyến đường sắt trên sẽ tạo thành một phần của mạng lưới đường sắt kết nối khu vực với Trung Quốc trong tương lai gần.

Ông Arkhom cho biết mỗi nước Thái Lan và Lào chịu một nửa chi phí xây dựng của cây cầu đường sắt, nhiều khả năng sẽ hoàn thành trước khi giai đoạn thứ hai của dự án đường sắt cao tốc Trung Quốc-Thái Lan nối tỉnh Nakhon Ratchasima tới Nong Khai, Thái Lan hoàn thành vào năm 2023.

Dự án đường sắt cao tốc Nakhon Ratchasima-Nong Khai có chiều dài 355 km, sẽ do Thái Lan thiết kế xây dựng và Trung Quốc hỗ trợ kỹ thuật./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG