The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thái Lan đặt mục tiêu trên 80% dân số tham gia giãn cách xã hội
02/04/2020 - Lượt xem: 117
Bộ Y tế Thái Lan tin rằng đang có khoảng 70% người dân nước này hiểu và đang tham gia cuộc vận động giãn cách xã hội và sẽ sớm vượt ngưỡng chuẩn 80% để đẩy lùi dịch COVID-19.
Thai Lan dat muc tieu tren 80% dan so tham gia gian cach xa hoi hinh anh 1
Lực lượng an ninh tại Thái Lan lập chốt chặn nhằm hạn chế đi lại. (Ảnh: Pattaya Mail)

Kết quả khảo sát do Cục Sức khỏe tâm thần thuộc Bộ Y tế Thái Lan cho thấy khoảng 70% người dân nước này hiểu và đang tham gia cuộc vận động giãn cách xã hội - một chiến lược chính nhằm chặn đứng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, cuộc khảo sát này được thực hiện tuần trước với 26.000 người nhằm tìm ra những biện pháp thích hợp cần thiết để thúc đẩy số người dân tham gia giãn cách xã hôi vượt ngưỡng 80%.

Truyền thông sở tại dẫn lời Cục trưởng Cục Sức khỏe tâm thần Kiattiphoom Vongrachit nói ngày 1/4 rằng mốc chuẩn 80% được đưa ra dựa trên một nghiên cứu ở Australia mà với ngưỡng đó có thể ngăn chặn được đà lây lan của dịch COVID-19. Ông Kiattiphoom cho biết Bộ Y tế Thái Lan ước tính rằng nếu 80% dân số sự tuân thủ giãn cách xã hội, số lượng bệnh nhân COVID-19 ở nước này sẽ ở mức 7.745 vào ngày 15/4 tới.

Tuy nhiên, số ca COVID-19 sẽ lên tới 17.635 vào thời điểm đó nếu tỷ lệ người dân thực hiện giãn cách xã hội chỉ là 50%. Khi không thực hiện giãn cách xã hội, số lượng các ca COVID-19 sẽ tăng vọt lên 150.000 trong vòng 2 tuần. Ông Kiattiphoom nhấn mạnh giãn cách xã hội là “một vũ khí mạnh” để chống lại COVID-19 và vũ khí này cần sự tham gia của tất cả người dân Thái Lan.

Trong khi đó, Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã ra lệnh cho cảnh sát trên toàn quốc đẩy mạnh các cuộc tuần tra an ninh và có hành động cứng rắn đối với những người không tuân thủ các biện pháp được đưa ra nhằm chặn đứng dịch COVID-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập đông người.

Ngày 1/4, cảnh sát cho biết một số người dân trong những ngày gần đây đã coi thường các lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức tiệc tùng hoặc gặp nhau để đánh bạc hay thực hiện những hành động bất hợp pháp khác. Những hành động đó trái với Luật Về bệnh truyền nhiễm và Sắc lệnh Về tình trạng khẩn cấp, do đó cảnh sát được phép có hành động nhanh chóng.

Đến ngày 2/4, Thái Lan ghi nhận thêm 104 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 3 trường hợp tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm virus này lên 1.875 bệnh nhân và tổng số các trường hợp tử vong lên 15 người.

Nhằm giảm nhẹ tác động của dịch COVID-19 lên nền kinh tế, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ chủ trì một cuộc họp chính phủ đặc biệt trong ngày 3/4 để thảo luận các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung. Dự kiến Thái Lan sẽ tung ra thêm hai gói kích thích nữa và sẽ được thực hiện từ tháng 5-7/2020./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG