The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thái Lan có thể sắp nới lỏng lệnh hạn chế hoạt động chính trị
24/08/2018 - Lượt xem: 530
Ngày 24/8, truyền thông Thái Lan dẫn lời Phó Thủ tướng nước này Wissanu Krea-ngam cho biết, khung thời gian ấn định tổ chức bầu cử sẽ trong khoảng từ ngày 24/2 đến ngày 5/5/2019, đồng thời tiết lộ rằng lệnh hạn chế hoạt động chính trị sẽ sớm được gỡ bỏ để các chính đảng có thể tiến hành các hoạt động chính trị.
Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam. (Nguồn: bangkokpost.com)


Ông Wissanu đưa ra các thông tin trên sau cuộc gặp không chính thức ngày 23/8 với các thành viên mới của Ủy ban Bầu cử (EC). Ông nói rằng, một trong những vấn đề được thảo luận tại cuộc gặp này là việc điều chỉnh sắc lệnh của Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và trật tự (NCPO) về hạn chế các hoạt động chính trị hoặc ban hành một sắc lệnh mới.

Theo ông Wissanu, lệnh hạn chế sẽ được nới lỏng trong thời gian 90 ngày sau khi các luật về bầu hạ nghị sỹ và chọn thượng nghị sỹ được công bố trên Công báo Hoàng gia.

Một khi lệnh hạn chế được dỡ bỏ, các chính đảng sẽ được phép thực hiện 6 loại hoạt động chính trị mà không cần xin phép NCPO trước, trong đó có việc tổ chức họp đảng, tiến hành bầu cử sơ bộ để chọn ứng cử viên và phân định các khu vực bầu cử.

Ông cũng cho biết các hạn chế hoạt động chính trị sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn trong vòng 150 này sau khi hai luật về bầu hạ nghị sỹ và chọn thượng nghị sỹ có hiệu lực./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG