The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Singapore bị xem là một phần trong "Nhà nước Đông Á" của IS
22/06/2017 - Lượt xem: 746
Theo Straits Times, các đối tượng ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria đã xác định Singapore là một phần của "Nhà nước Đông Á," động thái được các nhà phân tích cho là có khả năng khuyến khích các tay súng nước ngoài gây ra các vụ tấn công tại đây.
Cảnh sát Singapore. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/ TTXVN)


Trong bài viết của mình được Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam công bố tuần trước, nhà phân tích cấp cao Jasminder Singh cho rằng Singapore nằm trong số các nước và vùng lãnh thổ bị truyền thông xã hội coi là một phần của "Nhà nước Đông Á."

Các nước và vùng lãnh thổ còn lại trong danh sách này gồm Malaysia, Indonesia, Philippines, miền Nam Thái Lan, Myanmar và Nhật Bản.

Ông Singh nói với tờ The Straits Times rằng "đối với các tay súng nước ngoài đang tràn vào khu vực này, điều này khơi gợi cho họ ý tưởng về cái mà họ sẽ tham gia và các mục tiêu là gì."

Các nhà phân tích an ninh khác cũng nhận định điều này có khả năng sẽ khuyến khích các cá nhân tự cực đoan hóa gây ra các vụ tấn công tại đây nếu họ không thể đến được Trung Đông để tham chiến.

Nhận định được đưa ra trong bối cảnh mối đe dọa khủng bố mà Singapore phải đối mặt đang ở mức cao nhất trong những năm qua và nước này đang chứng kiến sự gia tăng mạnh số lượng cá nhân tự cực đoan hóa.

Hôm 20/6, giới chức Singapore thông báo đã bắt giữ một cảnh sát giao thông do người này bị nhiễm tư tưởng cực đoan từ năm 2012 và có ý định tham chiến tại Syria.

Bên cạnh đó, một đồng nghiệp của Khairul đã bị áp đặt lệnh hạn chế đi lại do biết về kế hoạch của Khairul nhưng không thông báo với nhà chức trách. Tuần trước, Singapore cũng đã bắt giữ một phụ nữ đầu tiên tại nước này bị nghi có tư tưởng cực đoan./.

Theo TTXVN

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG