The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Quốc hội Singapore thông qua luật chống thông tin giả mạo
11/05/2019 - Lượt xem: 309
Luật mới trao quyền cho các bộ trưởng trong chính phủ yêu cầu các trang truyền thông xã hội như Facebook và Twitter gắn cảnh báo bên cạnh những nội dung đăng tải mà nhà chức trách xác định là giả mạo.

Ngày 8/5, Quốc hội Singapore đã thông qua luật chống "tin tức giả mạo," theo đó cho phép nhà chức trách ra lệnh gỡ bỏ những nội dung đăng tải không phù hợp.

Luật mới trao quyền cho các bộ trưởng trong chính phủ yêu cầu các trang truyền thông xã hội như Facebook và Twitter gắn cảnh báo bên cạnh những nội dung đăng tải mà nhà chức trách xác định là giả mạo, và đối với các trường hợp nghiêm trọng phải gỡ bỏ những nội dung như vậy.

Nếu một hành động bị đánh giá là độc hại và gây tổn hại lợi ích của Singapore, các công ty có thể bị phạt tiền lên tới 1 triệu SGD (tương đương 735.000 USD). Cá nhân vi phạm có thể đối mặt án phạt tối đa 10 năm tù giam.

Nhà chức trách Singapore khẳng định các biện pháp trên là cần thiết nhằm ngăn chặn việc lan truyền những thông tin sai sự thật có thể gây chia rẽ xã hội và hủy hoại niềm tin vào thể chế.

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Nội vụ Singapore K.Shanmugam cho rằng không thể dựa vào các công ty công nghệ để họ tự quản lý vấn đề này và "phải chứng tỏ rằng nhà chức trách công bằng nhưng cũng kiên quyết."

Chính phủ Singapore nhấn mạnh luật trên nhằm vào những phát ngôn giả mạo, không nhằm vào quan điểm, và chủ yếu là yêu cầu gắn "đính chính" bên cạnh những thông tin giả mạo hơn là phạt tiền hay phạt tù.

Động thái trên đã đưa Singapore vào nhóm một số quốc gia trên thế giới thông qua luật chống tin tức giả mạo./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG