The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Philippines bắt đối tượng hỗ trợ tài chính cho phiến quân Marawi
06/07/2017 - Lượt xem: 682
Ngày 5/7, quân đội Philippines cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 3 phiến quân Hồi giáo, trong đó có một đối tượng được cho là nhà tài trợ chính và hỗ trợ hậu cần cho hoạt động của nhóm phiến quân thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng chiếm giữ thành phố Marawi hiện nay.
Binh sỹ Philippines. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Phát ngôn viên của quân đội Philippines, Chuẩn tướng Gilbert Gapay cho biết các lực lượng an ninh đã bắt giữ 3 đối tượng và thu được nhiều đạn dược, vật liệu để chế tạo bom trong một chiến dịch đột kích vào một ngôi làng gần Marawi.

Một trong những người bị bắt giữ là một phụ nữ thuộc dòng tộc Maute, dòng tộc là thành phần chủ chốt trong nhóm phiến quân Maute đang giao tranh với quân đội Philippines ở Marawi.

Đối tượng này có vai trò rất quan trọng trong việc ủng hộ tài chính và hậu cần cho nhóm phiến quân. Hai người trong số 7 anh em nhà Maute, gồm Omarkhayam và Abdullah, là 2 đối tượng cầm đầu nhóm phiến quân Maute.

Thời gian gần đây, khu vực Đông Nam Á trong tình trạng báo động sau khi các tay súng tuyên bố trung thành với IS đánh chiếm thành phố Marawi, trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines.

Kể từ khi cuộc chiến bùng phát vào ngày 23/5 vừa qua đến nay, gần 400 người đã bị thiệt mạng và hơn 200.000 người dân thành phố buộc phải rời bỏ nhà cửa, trong khi quân đội Philippines phải huy động các máy bay chiến đấu và trực thăng để tiêu diệt phiến quân.

Việc phiến quân chiếm giữ thành phố Marawi của Philippines làm dấy lên lo ngại về nguy cơ các phần tử thánh chiến đang tìm cách lập một "thành trì" trên đảo Mindanao, đe dọa an ninh khu vực./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG