The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Philippine bắt hơn 300 người Trung Quốc
20/12/2019 - Lượt xem: 279
342 người Trung Quốc bị bắt hôm qua tại thành phố Quezon trong chiến dịch truy quét hoạt động đánh bạc trái phép ở Philippines.

Cuộc đột kích diễn ra tại một công ty trò chơi trực tuyến ở thành phố Quezon, phía đông bắc thủ đô Manila, Philippines, do Cục Di trú phối hợp với cảnh sát và cơ quan quản lý hoạt động giải trí tại địa phương tiến hành. 

"Chúng tôi có lý do để nghi ngờ công ty này che giấu các hoạt động trái phép và lừa đảo trực tuyến", Fortunato Manahan, giám đốc bộ phận tình báo của Cục Di trú Philippines, hôm nay cho hay, nói thêm rằng công ty đã đăng ký, nhưng chưa được cơ quan quản lý cấp phép. 

Các công dân Trung Quốc bị bắt tại thành phố Quezon, Philippines hôm qua. Ảnh: Daily Tribune.

Các công dân Trung Quốc bị bắt tại thành phố Quezon, Philippines hôm qua. Ảnh: Daily Tribune.

342 người Trung Quốc làm việc cho công ty bị bắt với cáo buộc lao động trái phép tại Philippines. Manahan cho biết cuộc đột kích có sự phối hợp của nhà chức trách Trung Quốc, khi nước này xác định công ty có liên quan tới các hoạt động trái phép, với nạn nhân chủ yếu là công dân Trung Quốc. 

Số lượng lao động Trung Quốc tại Philippines tăng đột biến kể từ khi Tổng thống Rodrigo Duterte lên nắm quyền hồi năm 2016 và thiết lập mối quan hệ nồng ấm với Bắc Kinh. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đã tham gia các hoạt động làm ăn trái phép, đặc biệt là ngành đánh bạc trực tuyến, nhằm phục vụ khách từ Trung Quốc đại lục.

Trung Quốc từng kêu gọi Philippines cấm tất cả loại hình đánh bạc trực tuyến và thắt chặt việc thực thi pháp luật, nhằm ngăn chặn tuyển dụng bất hợp pháp và rửa tiền. Tuy nhiên, Philippines mới ngừng cấp giấy phép cho các công ty đánh bạc trực tuyến mới hoạt động tại nước này.

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG