The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Mỹ nối lại viện trợ rà phá bom mìn cho Campuchia
26/11/2017 - Lượt xem: 7109
Ngày 22/11, Mỹ đã mở gói thầu trị giá 2 triệu USD để giúp rà phá bom mìn ở Campuchia, vài tuần sau khi Trung tâm Hành động chống Bom mìn của Campuchia cho biết hoạt động tài trợ của Mỹ cho cơ quan rà phá bom mìn trực thuộc chính phủ này đã chấm dứt.
Đại sứ Mỹ tại Campuchia William Heidt. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh cho biết đã tiếp nhận các đơn xin bỏ thầu thực hiện dự án trị giá 2 triệu USD kéo dài một năm để khảo sát và rà phá vật liệu nổ ở khu vực phía Đông Campuchia, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề của bom Mỹ ném xuống trong cuộc chiến tranh ở nước láng giềng Việt Nam.

Trong một tuyên bố, Đại sứ Mỹ William Heidt nêu rõ: "Mỹ đã giúp rà phá bom mìn vì mục đích nhân đạo tại Campuchia trong hơn 20 năm và cam kết giải quyết di sản chiến tranh. Chúng tôi đang tìm kiếm các chuyên gia tốt nhất của Mỹ và quốc tế."

Quan hệ giữa Campuchia và Mỹ đã xấu đi nhanh chóng trong năm nay khi chính quyền Campuchia cáo buộc Mỹ liên quan đến kế hoạch lật đổ Thủ tướng Hun Sen của thủ lĩnh phe đối lập Kem Sokha hiện đang bị giam giữ.

Tuần trước, Mỹ tuyên bố sẽ cắt viện trợ cho cuộc bầu cử ở Campuchia vào năm tới sau khi đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập bị Tòa án Tối cao nước này giải tán./.

Theo TTXVN

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG