The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Malaysia: Thủ tướng 92 tuổi sẽ chuyển giao quyền lực sau 2 năm nữa
05/09/2018 - Lượt xem: 498
Ngày 4/9, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết ông sẽ tôn trọng cam kết với Liên minh Hy vọng (PH), theo đó ông sẽ chỉ nắm chức thủ tướng trong hai năm sau đó sẽ chuyển giao cho ông Anwar Ibrahim.
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Nguồn: asia.nikkei.com)


Ông Mahathir cho rằng hiện nay ông Anwar đã trưởng thành hơn và có nhiều kinh nghiệm.

Ông Mahathir cũng cho biết sau khi nghỉ, ông muốn thấy được người dân có được niềm tự hào ở Malaysia giống như trong quá khứ và đưa Malaysia đến được vinh quang trước kia. Ông cũng mong muốn chính phủ ngày càng dân chủ và không có tham nhũng, xây dựng hệ thống pháp luật bảo vệ nhân dân và biến Malaysia thành một quốc gia phát triển.

Cũng theo Thủ tướng Mahathir, trong thời gian qua, chính phủ của ông đã tiến hành nhiều việc để tiếp quản, thay thế chính phủ cũ. Ông cũng phủ nhận cáo buộc ông là người ủng hộ người gốc Mã Lai ở Malaysia một cách cực đoan. Đối với ông, tổ quốc là trên hết, không có khoảng cách giữa các dân tộc trong một quốc gia và trong một quốc gia đa sắc tộc nếu có sự phân biệt giữa các sắc tộc thì điều này sẽ dẫn đến thảm họa cho quốc gia.

Do vậy, theo ông Mahathir, cần phải nỗ lực ngăn chặn điều này và đây là điều mà chính phủ do PH đứng đầu, đang thực hiện nhằm đoàn kết toàn dân và chống phân biệt chủng tộc./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG