The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Malaysia: Ông Anwar Ibrahim không có ý định giữ chức vụ trong nội các
16/10/2018 - Lượt xem: 449
Kyodo đưa tin, Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim ngày 15/10 khẳng định sẽ không tìm kiếm bất kỳ chức vụ nào trong Nội các sau khi ông giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quốc hội bổ sung diễn ra hôm 13/10.
Ông Anwar Ibrahim tuyên thệ tại Hạ viện. (Nguồn: AFP)


Phát biểu với báo giới sau lễ tuyên thệ tại Hạ viện, ông Anwar nhấn mạnh: "Tôi không có ý định nắm giữ bất kỳ vị trí nào (trong Nội các) và tôi hài lòng với vị trí (nghị sỹ) này."

Ông Anwar nói rằng ông muốn tập trung vào cải cách nghị viện trong thời gian chờ đợi.

Ông nêu rõ: "Tôi thấy hạnh phúc. Thỉnh thoảng tôi bị tước quyền lợi. Tôi từng là nghị sỹ, từng bị đưa vào tù và từng bị cách chức. Tôi không có cơ hội để kháng cáo lên tòa án, nhưng giờ đây tôi cảm thấy mình đã được minh oan."

Ông Anwar đưa ra phát biểu trên sau khi Thủ tướng Mahathir Mohamad, 93 tuổi, cam kết sẽ chỉ nắm chức thủ tướng trong 2 năm, sau đó sẽ chuyển giao cho ông Anwar, một đối thủ mà ông hợp tác để giành chiến thắng trước ông Najib Razak và liên minh cầm quyền lâu năm của ông này trong cuộc bầu cử tháng 5 vừa qua. Ông Mahathir cho rằng hiện ông Anwar đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

Hồi tháng 5 vừa qua, ông Anwar Ibrahim, đã được Hoàng gia ân xá khỏi nhà tù theo đề nghị của Thủ tướng Mahathir. Hai ông Anwar và Mahathir từng là cộng sự, sau là đối thủ và nay lại thành đồng minh chính trị quan trọng.

Cả hai ông đều từng là quan chức cấp cao của đảng Tổ chức dân tộc Malaysia thống nhất (UMNO), nhưng sau đã bỏ đảng này./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG