The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Malaysia điều tra vụ cướp biển tấn công tàu chở dầu của Thái Lan
28/06/2017 - Lượt xem: 685
Cơ quan thực thi pháp luật biển Malaysia (MMEA) đã thành lập nhóm đặc biệt để điều tra vụ cướp biển tấn công vào tàu chở 3,8 triệu lít dầu diesel của một công ty Thái Lan trong vùng biển Kuantan của Malaysia ngày 23/6.

MMEA thành lập nhóm đặc biệt để điều tra vụ cướp biển tấn công vào tàu chở dầu. (Nguồn: Bernama)

Tổng giám đốc của MMEA Zulkifili Abu Bakar trong thông báo đưa ra ngày 27/6 cho biết MMEA đã liên lạc với Cơ quan điều phối và Trung tâm thực thi pháp luật của Thái Lan để chia sẻ thông tin và cùng phối hợp điều tra.

Bên cạnh đó, MMEA cũng đang hợp tác với các cơ quan hữu quan của các nước láng giềng trong đó có Bộ chỉ huy khu vực Tâu Armada của Indoneisa và Lực lượng cảnh sát bảo vệ bờ biển Singapore vì cơ quan này cho rằng vụ việc liên quan đến tội phạm xuyên quốc gia.

Ông Zulkifili cho rằng thông qua việc hợp tác này, các bên có thể chia sẻ thông tin và thông tin tình báo đặc biệt trong ngăn chặn việc tái diễn những vụ việc như thế này, đồng thời giúp ích cho công tác điều tra.

Trước đó, theo thông báo của MMEA, vụ tấn công xảy ra tối 23/6 khi con tàu chở 3,8 triệu lít dầu này đang trên đường từ Singapore đến tỉnh Songkhla miền Nam Thái Lan.

Những kẻ tấn công mang theo súng và dao đã khống chế thuyền trưởng cùng các thủy thủ trước khi phá hủy hệ thống liên lạc của tàu. Sau đó, các đối tượng này đã hút khoảng 1,5 triệu lít dầu sang tàu của chúng và rời khỏi hiện trường. 17 thủy thủ của tàu không ai bị thương./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG