The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Indonesia tăng cường an ninh sau vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka
23/04/2019 - Lượt xem: 353
Cảnh sát Indonesia cho biết đã tăng cường các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn các vụ tấn công có thể xảy ra sau loạt vụ đánh bom tại Sri Lanka.

Ngày 22/4, cảnh sát Indonesia cho biết đã tăng cường các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn các vụ tấn công có thể xảy ra sau loạt vụ đánh bom tại Sri Lanka khiến ít nhất 290 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Người phát ngôn cảnh sát Indonesia, Chuẩn tướng Dedi Prasetyo, cho biết lực lượng an ninh nước này đã đẩy mạnh giám sát và tình báo các hoạt động của các "mạng lưới khủng bố đang ẩn náu."

Theo ông Prasetyo, giới chức đã xác định danh tính các mạng lưới trên kể từ đợt truy quét phiến quân hồi tháng 3 vừa qua tại Sumatra và đảo Java.

Tham gia nỗ lực giám sát các mạng lưới khủng bố gồm lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố và cực đoan, đội đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 và một số đơn vị liên quan khác.

Ông Prasetyo cho biết thêm lực lượng cảnh sát Indonesia vẫn được đặt trong tình trạng báo động về nguy cơ xảy ra tình trạng bất ổn an ninh, đặc biệt là các âm mưu của các nhóm phiến quân.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Phần Lan đã ra cảnh báo về  "việc đi lại không cần thiết" tới Sri Lanka, một ngày sau khi quốc gia này hứng chịu loạt vụ đánh bom vào ngày lễ Phục sinh.

Người đứng đầu bộ phận truyền thông của Bộ Ngoại giao Phần Lan Vesa Hakkinen cho biết cơ quan này sẽ theo dõi tình hình tại Sri Lanka và đưa mức độ cảnh báo mới vào ngày 24/4 tới.

Cùng ngày, Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) thông báo đã điều Đội ứng phó sự cố (IRT), gồm các điều tra viên, chuyên gia nhân dạng, chuyên gia về thuốc nổ, tới Sri Lanka theo yêu cầu của giới chức nước này nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng sở tại trong cuộc điều tra loạt vụ đánh bom xảy ra 1 ngày trước.

Theo cơ quan điều tra, 7 trong 8 vụ nổ trong ngày 21/4 vừa qua là đánh bom liều chết. Số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 290 người và 500 người bị thương.

Theo Bộ Du lịch Sri Lanka, trong số các nạn nhân có ít nhất 39 người nước ngoài đến từ Mỹ, Anh, Bỉ và Trung Quốc đã thiệt mạng trong khi 28 người nước ngoài bị thương.

Đây là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất ở Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến ở nước này kết thúc cách đây một thập kỷ./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG